Mách mẹ cách làm những món ngon từ chim bồ câu

2016-10-17 19:19
- Bồ câu là một nguyên liệu quen thuộc dùng chế biến đồ ăn cho các bé. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để làm những món ngon từ chim bồ câu.

Cháo chim bồ câu

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

+ Chim bồ câu: 2 con

+ Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt)

+ 50g gạo dẻo

+ Gia vị: hành lá, rau mùi, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu…..

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, sau đó đem chim bồ câu băm nhuyễn cả thịt lẫn xương (nhớ chừa lại phần chân, cánh và đầu chim bồ câu).

Bước 2: Cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành lá cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thấm đều gia vị.

Lưu ý: Nếu muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc long tơ.

Bước 3: Cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Bước 4: Phần gạo cho vào nồi vo sạch và bắc lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi, tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

Bước 5: Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành, rau mùi cắt nhỏ.

Bước 6: Cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín thì cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Mách mẹ cách làm những món ngon từ chim bồ câu

 

Chim bồ câu hầm nước dừa

Mách mẹ cách làm những món ngon từ chim bồ câu

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

+ 4 con bồ câu

+ 4 quả dừa xiêm non

+ 100g hạt bo bo

+ 50g táo tàu

+ 50g nhãn nhục

+ 10g kỳ tử

+ 30g củ sâm

+ 10g hoài sơn

+ 1 thìa cà phê muối

+ 2 thìa cà phê hạt nêm

+ Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả. Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi.

Bước 3: Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Sau đó, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay.

Xôi chim bồ câu

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

+ Gạo nếp: 0,5 kg

+ Chim bồ câu: 1 con

+ Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người)

+ Muối: 1/2 thìa cà phê

+ Mỡ : 1 thìa cà phê

+ Hành khô (đã phi): 2 thìa

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 - 4,5 giờ đồng hồ, rồi để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ chim bồ câu, đem hấp chín. Sau đó, rải ra để nguội.

Bước 3: Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi. Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng.

món ngon từ chim bồ câu

Trên đây là cách nấu 3 món ngon từ chim bồ câu, chúc các bạn thành công!

(Theo Dân Việt)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những câu chuyện trải nghiệm thập tử có thật trên thế giới