Mách chị em cách nấu loại canh 'chuẩn đét' như trong phim Hàn Quốc: Ăn đến đâu ấm đến đấy, xì xụp khi trời lạnh thì tuyệt cú mèo!

2021-01-09 11:00
- Chỉ với 20 phút thao tác, bạn đã có ngay một bát canh nóng hổi hồi hôi và đảm bảo ngon nức lòng!

Nếu đến giờ này, chị em vẫn còn đang băn khoăn "Tối nay ăn gì?", vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Công thức đơn giản, thao tác dễ dàng và thành phẩm đảm bảo sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công đeo tạp dề! 

Canh đậu tương 

Nguyên liệu nấu canh đậu tương 

1 bìa đậu hũ non 

1 củ hành tây, 1 củ khoai tây 

1/2 quả bí ngòi 

1 cây hành boa rô 

Đậu tương, ớt bột Hàn Quốc 

Cách nấu canh đậu tương 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch các nguyên liệu, khoai tây cắt khúc vừa ăn, bí ngòi cắt lát. Hành tây và hành boa rô cắt miếng nhỏ. Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

- Bước 2: Nấu canh 

Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước đun sôi, sau đó cho khoai tây vào nấu 10 phút rồi thêm vào 1 muỗng canh đậu tương, 1 muỗng cà phê ớt bột và khuấy đều hỗn hợp.  

Sau khi khoai tây chín khoảng 60%, bạn cho bí ngòi và hành tây vào nấu, canh cho bí ngòi vừa chín, bạn cho đậu hũ, hành boa rô vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.  

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh đậu tương Hàn Quốc rồi đấy! 

Thành phẩm: Món canh này siêu đơn giản và cực kì dễ làm. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, cảm nhận độ béo bùi của khoai tây và đậu hũ, vị cay mặn đặc trưng của đậu tương và ớt sẽ khiến chị em xuýt xoa trong thời tiết lạnh như hiện tại! 

Một vài công dụng của đậu hũ 

Là loại nguyên liệu khá phổ biến và rẻ, nhưng đậu hũ lại có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe mà rất có thể bạn chưa biết! 

1. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch 

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy, nó có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn. 

2. Tốt cho người mắc tiểu đường 

Đậu hũ còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo các chuyên gia, bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%. 

3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh 

Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp. 

Bởi vậy phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em không chỉ có một bữa cơm thật ngon mà còn biết thêm được những công dụng vô cùng bổ ích của đậu hũ. 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo