10 loại thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

2021-01-07 14:00
- Lò vi sóng là một vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên, có những thực phẩm tuyệt đối chị em không được hâm nóng bằng lò vi sóng nếu không sẽ nguy hiểm cho sức khỏe.
Củ dền

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Củ dền chứa sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao, khi được hâm lại bằng lò vi sóng, nó có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nấm

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Khi hâm lại nấm bằng lò vi sóng, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày. 

Ớt khô

Khi cho ớt khô vào lò vi sóng, chất capsaicin trong ớt rất dễ bay hơi và không ổn định, dễ bắt lửa. Bên cạnh đó, việc mở cửa lò vi sóng sau khi làm nóng sẽ khiến các hóa chất từ ớt sẽ phát ra, gây kích ứng, cay mắt và cổ họng.

Khoai tây

Nếu bạn hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích trong khoai sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể.

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng 

Thịt gà

Vốn dĩ, thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc hâm nóng lại sẽ khiến các protein thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Bánh mì

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Nếu bạn cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh trở nên bị khô cứng, khó nuốt. Bởi lúc này bánh đã bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì nên để vào lò nướng.

Cải bó xôi

Trong cải bó xôi có chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi được làm nóng lại bằng lò vi sóng, các nitrat trong cải bó xôi sẽ chuyển thành nitrit, đây được biết tới như một chất gây ung thư.

Thịt nguội

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Vốn dĩ, thịt nguội không phải là thực phẩm tốt, lành mạnh vì chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi thêm bức xạ vi sóng vào các loại thịt nguội sẽ làm tăng mức cholesterol, nếu ăn vào có thể ảnh hưởng tới tim mạch.

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm tuyệt đối không làm nóng bằng lò vi sóng. Nguyên nhân là vì điều này sẽ gây nổ, do nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Củ cải trắng

những loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng 

Khi hâm nóng củ cải trắng trong lò vi sóng, chúng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa, gây ảnh hưởng đến ruột non.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng “mãi cô đơn”