Mách chị em cách làm nước chấm ớt đỏ: Hội nghiện hải sản phải thử!

2021-03-09 11:00
- Hải sản hấp kết hợp cùng loại nước chấm này thì đảm bảo đi vào lòng người.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm nước chấm ớt sữa đỏ có thể cân đẹp mọi món hải sản hấp. Hội chị em mê hải sản nhất định không nên bỏ qua!  

Nguyên liệu làm nước chấm ớt đỏ  

10 quả ớt sừng, 10 quả chanh, 10 quả quất  

1 hộp sữa đặc  

6 chiếc lá chanh  

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt  

Cách làm nước chấm ớt đỏ  

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu  

Ớt sừng rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ. Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng bạn hãy giữ lại rồi để hạt riêng ra 1 cái chén nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.  

 Cách làm nước chấm ớt đỏ  

Quất và chanh vắt lấy nước.  

Cho vào phần nước cốt chanh, quất: 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc và khuấy đều. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.  

Bước 2 : Pha nước chấm sữa ớt đỏ  

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt chanh - tắc có gia vị vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp thu được ra bát rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào, khuấy đều.  

Vậy là chị em đã hoàn thành xong nước chấm sữa ớt đỏ rồi!  

Bạn chỉ cần cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần cứ lấy ra dùng. Bảo quản như vậy thì có thể để tới 2 tháng mà muối ớt không bị hỏng. Tuy nhiên, muối ớt đỏ sữa khi để trong tủ lạnh một thời gian sẽ hơi kẹo lại đấy!  

Nếu bạn để muối ớt đỏ sữa ở nhiệt độ phòng thì muối ớt sẽ bị hỏng rất nhanh. Vậy nên chị em hãy cân đối số lượng khi làm, không nên làm quá nhiều trong 1 lần!  

 

Theo Nhịp Sống Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc