Mách bạn 8 bước làm mứt khoai lang đơn giản tại nhà mà ngon hết ý
Tin liên quan
Mứt khoai lang được làm từ khoai lang và đường nâu với cách làm như sau:
Nguyên liệu:
- 6 củ khoai lang
- 1 muỗng cà phê bơ mặn
- Đường nâu
- Chiết xuất vani
- Muối
- Quế, nhục đậu khấu và gừng hoặc quế.
- Kem sữa béo
- Bột bắp
Cách thực hiện:
- Làm nóng lò ở 350 độ. Xịt dung dịch chống dính lên khay nướng.
- Xếp khoai lang thành hàng trong khay nướng rồi để riêng.
- Đặt miếng bơ vào chảo. Bật bếp, để lửa vừa và khuấy bơ thường xuyên cho đến khi bơ chuyển sang màu chín vàng. Đổ bơ vào bát to sạch.
- Cho thêm đường nâu, muối, quế, nhục đậu khấu và gừng rồi khuấy đều.
- Lấy một cái bát riêng, đánh bông kem sữa béo và bột ngô với nhau cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp kem và vani vào hỗn hợp đường nâu và đánh đều.
- Đổ đều hỗn hợp đường nâu lên khoai lang. Lấy giấy bạc bọc kín khay nướng.
- Nướng 50 - 60 phút cho đến khi khoai tây gần mềm. Đậy nắp, cho 1 thìa nước sốt lên đĩa khoai tây và tiếp tục nướng thêm 10 - 20 phút nữa cho đến khi khoai tây chín mềm hoàn toàn.
- Để nguội một chút, sau đó rưới nước sốt lên trên.
Mẹo hay làm mứt khoai lang
- Thay vì cắt thành lát tròn, khoai lang cũng có thể được cắt thành hình hạt lựu.
- Muốn thêm kẹo dẻo, chỉ cần đợi đến 3 phút cuối cùng để cho kẹo dẻo vào. Tăng nhiệt độ lên 450 để nướng kẹo dẻo.
- Cắt khoai lang dày đều để khoai chín đều hơn.
- Cẩn thận không làm cháy bơ những hãy đun bơ sao cho bơ chảy ra có màu đậm.
Khi mức khoai lang nguội đi, nước sốt sẽ chảy ra nhiều hơn, bạn hãy cho khoai tây vào đĩa và khuấy đều để chúng kết dính lại với nhau.
Ngọc Huyền/Theo Cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất