Lạnh trời, làm món mực một nắng sốt ớt chua ngọt lai rau cực đã

Emdep.vn - Miếng mực dai dai nhưng không quá khô tươi, hòa quện với sốt ớt chua ngọt cay tê đầu lưỡi... càng nhai càng ngọt, đã miệng vô cùng.

Nguyên liệu mực một nắng sốt ớt chua ngọt như sau:

- Mực một nắng: 2 con to

- Hành tây: 1 củ

- Dầu ăn, tương ớt, đường, nước mắm, dấm trắng

- Gia vị: Hành hoa, tỏi, hạt nêm, nước mắm

v

Các bước thực hiện:

- Mực một nắng  sơ chế sạch, sau đó thái miếng dài 4cm và to 1cm 

- Đun nóng dầu ăn cho mực vào rán vàng

- Hành hoa, hành tây rửa sạch thái khúc

- Trộn nước sốt  nước mắm, đường, tương ớt, dấm trắng ch nổi vị chua cay mặn ngọt

- Khi mực vừa vàng tới, vớt ra đĩa cho tỏi đập dập vào phi thơm

- Bạn đổ mực vào xào nhanh và đổ tiếp nước sốt đảo đều, nêm lại cho vừa miệng

- Cho hành tây vào đảo cho chín tới

- Và cho thêm hành hoa đảo đều rồi tắt bếp

Bạn có thể rắc thêm một chút lạc rang, rau mùi lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ khi thưởng thức là bạn nên ăn ngay lúc nóng để có thể thấy hết được hương vị đậm đà, ngon tuyệt của món ăn này.

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm