Không ngờ đậu phụ cuốn với lá lốt thôi mà lại được món chả thơm nức mũi như thế này

Emdep.vn - Món ăn tuy giản dị với cách làm đơn giản nhưng khi ăn lại rất lạ miệng. Miếng đậu phụ mềm cùng với mộc nhĩ giòn thơm mùi lá lốt khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn.

  

Món đậu phụ cuốn lá lốt

 Nguyên liệu món đậu phụ cuốn lá lốt gồm:

- Đậu phụ: 500 gr

- Lá lốt: vừa đủ

- Mộc nhĩ

- Hành lá

- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt như sau:

Bước 1: Đậu phụ bóp các bạn bóp thật nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn thì càng tốt.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch để ráo. Hành lá rửa sạch. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 3: Mộc nhĩ thái sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Các bạn lấy khoảng 2-3 chiếc lá lốt thái nhỏ.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 4: Cho mộc nhĩ vào chảo xào chín.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 5: Cho đậu đã xay nhuyễn ra một tô. Cho mộc nhĩ + hành lá + lá lốt thái nhỏ vào tô, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + một chút nước mắm, đảo đều cho nhuyễn.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 6: Cuộn đậu phụ vào lá lốt, các bạn chú ý đừng cho nhiều đậu quá khi rán sẽ tràn ra ngoài.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho từng miếng đậu phụ cuốn lá lốt vào chiên cho chín vàng đều hai mặt là được.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Bước 8: Bày đậu phụ ra đĩa và thưởng thức nóng!

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món đậu phụ cuốn lá lốt rồi đấy.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Món ăn tuy giản dị với cách làm đơn giản nhưng khi ăn lại rất lạ miệng.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Miếng đậu phụ mềm cùng với mộc nhĩ giòn thơm mùi lá lốt khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn.

Món đậu phụ cuốn lá lốt

Các bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm