Khoai tây kén thơm bùi vị khoai, béo ngậy vị cốt dừa, càng ăn càng nghiền
Tin liên quan
Nguyên liệu làm khoai tây kén gồm:
Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi luộc cho chín mềm, hoặc bạn có thể nạo vỏ rồi cắt miếng vừa nhỏ và đem hấp chín đều được nhé!
Bước 2: Sau khi khoai chín, bạn cho khoai vào tô, đem tán nhuyễn mịn.
Bước 3: Thêm bột năng, đường, 1 thìa nước cốt dừa và trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Bạn lấy 1 ít khoai cho vào tay và nắm lại thành hình kén, sau đó bạn để riêng ra đĩa. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu bạn có.
Bước 5: Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng lên.
Trong lúc chờ dầu nóng, bạn hòa 100ml nước cốt dừa và 1 thìa bột chiên giòn, khuấy đều cho tan hết bột. Sau đó, bạn lấy từng viên khoai tây kén nhúng vào tô nước cốt dừa, vớt ra và thả vào nồi dầu chiên.
Bước 6: Nhẹ nhàng lật khoai cho chín đều, chiên cho tới khi khoai tây kén vàng giòn mới vớt ra đĩa (có lót sẵn giấy thấm dầu).
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất