Hội sinh viên mừng rơi nước mắt với 10 cách chế biến mì tôm sang chảnh, ăn hoài không ngán

2018-11-11 16:08
- Đừng chỉ úp mì theo kiểu truyền thống nữa, chúng còn có thể chế biến thành nhiều món phong phú hơn bạn tưởng đấy.

1. Mỳ cay Hàn Quốc  

Bạn phi thơm tỏi + nước tương + dầu mè + 1 chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc, đun đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào (mì đã được luộc tới chín), trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa ‘đánh chén’ là xong.  

 

2. Mì ‘giả phở’  

Ăn mì suốt cũng ngán, chế biến chúng thành món ‘phở’ sẽ mới lạ hơn. Bạn chỉ cần nấu mì lên như bình thường, cho 1 nửa gói gia vị, vắt chút nước cốt chanh + một thìa đường + ít ớt xay + hành và rau mùi thơm là hoàn thành rồi.  

 

  

3. Pizza mì  

Không quá khó khăn, chỉ cần nhà bạn có chút phô mai là đủ. Bóp vụn mì tôm làm phần, sau đó cho lên trên 1 lớp phô mai + topping tùy ý, cho tất cả vào lò nướng, nếu không có thì bạn dùng nồi cơm điện là được.  

 

4. Mì tôm theo kiểu mì Ý  

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trần qua cho mì chín tới. Đun nhuyễn cà chua thành nước sốt sền sệt rồi thêm thịt băm, nêm chút gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn trộn mì vào là xong, trang trí thêm một vài cọng rau thơm là đẹp như ngoài quán.  

 

5. Mì gà kiểu Thái  

Món mì tôm sẽ được chế biến kiểu Thái siêu hấp dẫn nếu bạn thêm vào bát mì một chút thịt gà xé sợi, cà chua được xào với một chút nước sốt chua cay, đậu phộng rang và hành ngò cắt nhỏ. Đừng quên thêm chút chanh, ớt để món ăn thêm ngon miệng nữa nhé!  

 

6. Trứng tráng mì tôm  

Thay vì nấu trứng với mì tôm theo cách thông thường, bạn bóp vụn mì rồi trộn đều với trứng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Cho 1 chút dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa, thêm chút tương ớt nữa là xong.  

 

7. Mì Mi Goreng  

Nước sốt rất quan trọng, được làm từ nước tương, sốt cà chua, dầu mè và hạt tiêu trắng. Thêm chút hành phi rắc lên trên và dùng với một trứng chiên hoặc thịt sẽ tròn vị và thơm ngon hơn.  

 

8. Mì kiểu Mỹ  

Vẫn là mì tôm nhưng sang chảnh hơn, bạn xào qua thịt bò với tỏi và muối rồi cho vào tô mì, ăn kèm với một quả trứng luộc (nếu ăn được trứng sống thì bạn đập thẳng vào bát) rắc hành lá lên tăng thêm mùi thơm cũng như sự hấp dẫn.  

 

9. Mì trộn  

Đúng nghĩa mì trộn, bạn trần sơ mì rồi đảo cùng nước sốt được làm từ dầu oliu + dấm + trái bơ thái nhỏ + cà chua. thêm một ít húng quế sẽ càng tuyệt hơn.  

 

10. Mì xào thập cẩm  

Bạn trần với nước nóng khoảng 40 giây rồi vớt mì ra và rửa sạch dưới nước lạnh để mì không dính vào nhau và không bị nát. Trộn xì dầu + dầu hào + 1/2 thìa đường + hạt tiêu trong bát. Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt (loại rau củ quả mà bạn thích) rồi xào tất cả cho chín đều. Sau đó đổ mì vào đảo nhanh tay, cuối cùng là hỗn hợp xì dầu, xào trong 20 giây. Đảo thêm một phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.  

 

Tịnh Tâm/Blogtamsu  

qc-epoint
loading...
qc-epoint