Học ngay món bò bóp thấu của Hot Mom để chồng nhâm nhi ngày Tết

Emdep.vn - Không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn cực kỳ dễ làm Bắp bò bóp thấu chắc chắn là một món ăn chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết sắp tới.

Hot Mom Nhung Ngô hiện tại đang sinh sống làm việc tại Hà Nội. Với công việc kinh doanh tại mỹ phẩm nên chị thường chủ động sắp xếp thời gian để vào bếp nấu nướng cho gia đình những món ăn bổ dưỡng. Chị Nhung chia sẻ: " Nấu ăn là niềm đam mê bất tận của mình, là con gái Hà Nội nên mình rất thích chế những món ăn truyền thống để gia đình thưởng thức, thấy mọi người ăn ngon miệng lại là động lực để mình tìm tòi ra nhiều công thức chế biến món ăn mới, thịt bò bóp thấu là một ví dụ điển hình". 

Thịt bò bóp thấu không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn cực kỳ dễ ăn. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị . Đây chắc chắn là một món ăn chống ngán tuyệt vời cho ngày tết sắp tới. Hãy cùng chị Nhung chế biến món ăn này nhé!

Nguyên Liệu:

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

- 1kg bắp tròn chân trước/ bắp hoa và ngon nhất là lõi rùa bò

- 250ml Mắm Chin su hoặc Nam Ngư

- 220gr Đường 

- 125ml Giấm Trung Thành

- 50ml nước quất hoặc nước chanh

- 1 thìa phở Tương ớt Chin Su 

- 4 củ sả 

- 1 củ khoảng 10 nhánh tỏi ta

- 5 quả ớt sim xanh hoặc ớt hiểm

- 1 ít tiêu xanh

- 1 củ gừng 

- Muối bột canh: 1 thìa cafe Quế, hồi, thảo quả.

- Đồ ăn kèm và bày đĩa: chuối xanh non, khế chua, dứa chua, rau ngổ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bắp bò lọc hết phần mỡ thừa và màng bên ngoài, rửa sạch để ráo, cắt ngang làm đôi để khi luộc bắp sẽ nhanh chín hơn. Nếu muốn miếng bắp tròn đẹp thì lấy dâu dù cuốn vài vòng quanh miếng thịt định hình rồi buộc chặt.

Đun sôi nồi nước đủ để ngập thịt bò thêm 1 của sả, 1 củ gừng đập dập, 1 nhánh hồi, 1 nhánh quế, 1 thảo quả. Chút muối bột canh, 1 thìa phở mắm. Thả bò vào luộc, đậy vung khi sôi trở lại thì hớt bọt. Cho bếp lửa nhỏ đậy vung đun khoảng 30-45' để miếng bò chín mềm( tuỳ vào loại bắp bò bạn chọn, lõi bò thì luộc sôi 15' là dc, bắp chân trước thì luộc lâu hơn) khi chọc đũa dc vào bên trong miếng thịt là chín.

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

Chuẩn bị 1 thau nước sôi (đủ ngập miếng bò chín)để nguội thêm mấy viên đá rồi vớt bò ra thả vào giúp bò ko chín nữa và ko bị thâm. Ngâm tầm 30' trong nước đá rồi vớt bò để ráo.

Bước 2: Pha sốt: Chuẩn bị 1 tô lớn cho mắm,đường, giấm, nước quất vào hoà tan đường rồi thêm tương ớt,sả thái khoanh mỏng, tỏi thái lát, hạt tiêu tách hạt, ớt bỏ hạt thái mỏng cho hết vào tô sốt đảo đều.

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

Khi thịt đã ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang rồi cho vào tô sốt đeo găng tay bóp đều.

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

Cho bò vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp đậy nắp kín cất bào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng sau mới ăn là ngon. Hoặc làm từ hôm trước để đến hôm sau càng ngon.

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

Lưu ý: Nếu làm 1 lần muốn để được lâu thì chia ra nhiều hộp. Bắp bò ngấm vị vừa tới, bò mềm ko bị cứng, các vị chua cay mặn ngọt hài hoà, sốt sánh.

Bước 3: Trình bày: Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào chậu nước muối vắt thêm ít nước tranh để chuối ko thâm và nhanh hết nhựa. Dứa thái miếng tròng cắt làm đôi hoặc 4, khế cắt khoanh mỏng tròn, xếp vào đĩa riêng hoặc đia to để bày cùng bò cũng đẹp và các nguyên liệu ăn kèm giúp món bò ăn nhiều ko bị ngán.

Học ngay món bò bóp thấu của mẹ đảm để chồng nhâm nhi ngày tết

Chúc câc bạn chế biến món ăn thành công!

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm