Học làm 1 bữa cơm của người Hàn Quốc đâu có khó gì!
Tin liên quan
Bữa cơm Hàn Quốc hôm nay gồm những món ăn sau:
+ Cơm kim chi rang
+ Chả thịt bò băm
+ Canh nghêu hẹ tàu hũ
+ Gỏi sứa rau củ
1. Gỏi sứa rau củ cuộn rong biển.
Nguyên liệu:
+ ½ củ cà rốt (thái sợi)
+ ½ củ dưa leo (cắt sợi)
+ 1/2 cây xúc xích to hoặc 1 cây nhỏ (cắt miếng dài vừa ăn)
+ Vài nhánh rau răm
+ 100gr sứa muối
+ Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, giấm, nước thường, hạt mè rang.
Thực hiện:
Bước 1:
Trong tô nhỏ, pha loãng giấm + đường + ít nước, khuấy đều cho tan đường. Sau đó bạn cho cà rốt thái sợi vào ngâm.
Bước 2:
Sứa mua về rửa sạch, ngâm qua nhiều lần nước, sau đó để ráo. Cho sứa vào tô, nêm thêm nước tương, hạt tiêu, dầu mè và ít đường.
Bước 3:
Trộn đều sứa, ướp sứa trong 5 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4:
Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào bát to, trộn đều (bao gồm cà rốt đã ngâm, dưa leo, xúc xích và cả sứa đã ướp gia vị cùng rau răm cắt nhỏ vào).
Bước 5:
Dọn ra đĩa, rắc ít hạt mè rang lên trang trí. Khi ăn, bạn ăn kèm với rong biển cuộn.
2. Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
+ ½ củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ)
+ ½ củ dưa leo (bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ)
+ ½ cây xúc xích to (cắt hạt lựu vừa ăn)
+ 1 bịch kimchi
+ 1 quả trứng gà (tuỳ chọn)
+ 3 miếng rong biển sấy khô
+ Cơm nguội
+ Gia vị: dầu mè, muối, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho cà rốt vào xào sơ.
Bước 2:
Sau khi dầu đã thấm màu cà rốt thì cho cơm vào, đảo tơi cơm ra.
Bước 3:
Cho dưa leo, xúc xích và kim chi vào rang cùng, nêm thêm gia vị vừa ăn.
Bước 4:
Sau đó bạn xé nhỏ rong biển sấy, cho vào chảo trộn đều cùng cơm.
Bước 5:
Trình bày ra đĩa hoặc giữ cơm luôn nóng trong thố. Ăn kèm với trứng ốp lết hoặc thịt nguội (tuỳ thích)
3. Chả thịt bò băm
Nguyên liệu:
+ 200gr bò xay
+ Ngò băm, hành lá cắt khoanh
+ 1 muỗng café mù tạt vàng
+ 1 muỗng café tương cà
+ 5gr vụn bánh mì
+ Hạt tiêu, bột mì
Thực hiện:
Bước 1:
Cho hành và ngò băm vào tô thịt cùng với các nguyên liệu còn lại, trộn đều tất cả lên.
Bước 2:
Vo viên thịt rồi ấn hơi dẹt 1 chút, sau đó cho miếng chả bò vào đĩa bột mì lăn cho đều.
Bước 3:
Đem chiên bò trên chảo ít dầu, sao cho miếng chả chín đều, mỗi mặt chiên khoảng 3-4 phút (tuỳ miếng to hay nhỏ).
Bước 4:
Trình bày chả thịt bò ra đĩa. Trang trí với lá ngò và ít hạt mè cho đẹp mắt.
4. Canh nghêu hẹ tàu hũ
Nguyên liệu:
+ Nghêu sạch
+ Tàu hũ non (cắt khối)
+ Lá hẹ (cắt khúc nhỏ)
+ 1 nhánh sả, 1 khúc gừng nhỏ.
+ Gia vị, bột canh, hạt nêm
Thực hiện:
- Nghêu ngâm nước gạo cho nhả hết bẩn, ngâm khoảng 45p-1 tiếng. Sau đó chà sạch vỏ nghêu, để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp đun cho sôi, cho sả đập dập cùng với gừng vào nồi. Sau đó, bạn cho nghêu vào nấu đến khi há miệng.
- Gắp nghêu ra, bỏ vỏ đi chỉ lấy phần thịt. Sau đó gạn lấy phần nước trong để nấu canh.
- Đun sôi lại nồi nước nấu nghêu, thả hẹ vào cùng tàu hũ, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thịt nghêu vào sau cùng. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
Cùng nhìn lại mâm cơm ngon tuyệt theo phong cách Hàn Quốc của chúng ta nào!
Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất