Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

Emdep.vn - Món tôm sốt cà chua đã được Huỳnh Hiểu Minh giới thiêu trong chương trình 'nhà hàng Trung Hoa' đã thu hút sự chú ý của khán giả.

Tôm sốt cà chua là món ngon dễ làm, đơn giản. Trong thời gian giá thịt lợn vẫn đang chạm nóc thì bạn nên chọn tôm tươi cho bữa ăn nhà mình. Bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là có thể hoàn thành món ngon tuyệt cú này rồi.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gam tôm biển

- 1 thìa rượu nấu ăn

- 3 thìa tương cà chua

- 2 thìa đường mịn

- Một chút muối biển

- 5 gam gừng

- 1 nhánh tỏi

- 1 quả chanh

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

Cách làm:

1. Rửa tôm bằng nước sạch.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

2. Sau đó, rút đường chỉ ở lưng tôm.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

3. Bắc chảo, thêm chút dầu thực vật, thêm gừng và tỏi băm vào khi còn nóng khoảng 7-8 phút và xào cho đến khi có mùi thơm.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

4. Cho tôm đã sơ chế vào nồi, thêm một thìa rượu nấu ăn, xào nhẹ tay.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

5. Khi màu của tôm trở nên đậm hơn một chút, thêm nước sốt cà chua, đường mịn, sau đó đổ vào một bát nhỏ nước lọc vào chảo.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

6. Cho thêm một ít muối biển vào, xào nhẹ tay, vặn lửa lớn đến khi nước súp sệt lại thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

Lời khuyên:

1. Bạn có thể thêm giấm, đường để tạo vị chua ngọt cho món tôm.

2. Bản thân tôm biển đã có vị hơi mặn nên bạn không nên cho quá nhiều muối vào món ăn.

Hóa ra món tôm sốt cà chua của Huỳnh Hiểu Minh trong 'nhà hàng Trung Hoa' lại đơn giản, dễ dàng đến thế!

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm