qc-epoint

Hóa ra bảo quản bánh mì qua đêm mà vẫn tươi ngon, giòn lâu không hề khó!

2020-10-23 10:00
- Bạn có thể tham khảo các bí quyết bảo quản bánh mì tươi ngon, giòn lâu dưới đây nhé!

Nhiều gia đình thường ăn sáng bằng các món được biến tấu từ bánh mì. Song bánh mì giữ được lâu hay không phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản. Nếu được để ở nhiệt độ phòng, bánh mì chỉ để được khoảng 3 ngày. Bánh mì sẽ dễ bị hỏng nếu để trong môi trường ấm, ẩm ướt. Vì vậy để bảo quản bánh mì vẫn ngon và giòn lâu, các chị em có thể tham khảo các bí quyết dưới đây nhé!

Bọc kín trong tủ lạnh: 

Để bảo quản bánh mì ngon lâu trong thời gian dài, bạn hãy cắt bánh mì thành từng lát và đặt vào túi zip bảo quản thực phẩm. Rút hết không khí ra ngoài, đóng túi chặt và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn, bạn lấy vừa đủ số lát bánh mì cần dùng cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng. Đối với lò vi sóng, bạn hãy bật công suất cao trong khoảng 15 - 25 giây. Còn đối với lò nướng, bạn hâm nóng ở nhiệt độ 162 độ C trong khoảng 5 phút.

Mẹo bảo quản bánh mì tươi ngon, giòn lâu không hỏng

Nếu nhà đã có sẵn máy nướng bánh mì, bạn hãy đặt trực tiếp bánh đã đông lạnh vào máy và tăng thêm khoảng 1-2 phút trong thời gian nướng.

Sử dụng vài cọng rau cần: 

Nếu muốn bảo quản bánh mì tươi ngon khoảng 1 ngày thì bạn có thể dùng rau cần. Cho bánh mì vào chiếc túi kín, rồi đặt vào đó vài cọng rau cần đã bỏ gốc rửa sạch để ráo. Cuối cùng thắt chặt miệng túi. Nếu bánh mì vẫn đang nóng, hãy để nguội rồi mới buộc kín bánh. 

Mẹo bảo quản bánh mì tươi ngon, giòn lâu không hỏng

Vài lát khoai tây hoặc vài lát táo: 

Tương tự rau cần, lát táo hoặc khoai tây cũng có công dụng hút ẩm giúp bánh mì giữ được độ tươi ngon lâu. Bạn cũng chỉ cần bỏ thêm vài lát khoai tây mỏng hoặc táo tươi vào túi bọc kín bánh mì. Với cách này, các bạn có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 - 2 ngày đầu.

Giấy báo:

Mẹo bảo quản bánh mì tươi ngon, giòn lâu không hỏng

Dùng giấy báo là cách đơn giản nhất để giữ được độ giòn ngon của bánh mì. Bạn có thể bọc quanh bánh mì bằng giấy báo và để ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên cách làm này chỉ giúp bánh giòn trong vòng 1 ngày, bạn hãy áp dụng các phương pháp khác nên muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn. 

Minh Ý (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint