Gợi ý công thức 5 món trứng vừa ngon vừa rẻ, cách làm đơn giản dễ học theo
Tin liên quan
Trứng chưng cà chua
Nguyên liệu:
2 quả trứng
2 quả cà chua cỡ nhỏ
1 nhúm muối tiêu
1/4 chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Trong một bát nhỏ, đập trứng vào rồi thêm muối tiêu. Đánh đều cho đến khi trứng sủi bọt nhỏ, có màu sáng vàng.
Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt lửa.
Dùng đũa đảo trứng cho chứng vỡ thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho trứng ra bát, giữa lại dầu ăn trong chảo.
Cho cà chua vào chảo, xào cho đến khi cà chua mềm. Đổ trứng vào, thêm muối, đường, hành lá, xào nhanh để các nguyên liệu hòa quyện rồi cho trứng chưng cà chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Trứng ngâm xì dầu
Nguyên liệu:
- Trứng: 10-15 quả
- 200ml xì dầu, chọn xì dầu càng ngon thì nước sốt càng ngon.
- 200ml nước
- 100ml mạch nha (có thể thay bằng đường nâu, hoặc dùng siro corn syrup- siro đường ngô)
- 1 thìa đường
- 1 thìa dấm
- 1 thìa dầu mè
- 2 thìa rượu kiri hoặc rượu trắng
- Nửa củ hành tây
- 7 nhánh hẹ
- 3 nhánh hành lá
- 1 quả ớt đỏ to
- 1 thìa vừng rang
Cách làm:
- Trứng luộc theo thời gian tùy chọn để có thể có được kết quả như mong muốn. Sau đó cho ngay vào bát nước lạnh, cho thêm muối và giấm để dễ bóc vỏ.
- Cho nước, xì dầu, mạch nha, đường, dấm, dầu mè, rượu, nửa củ hành tây vào nồi. Khuấy đều rồi thêm gia giảm tuỳ khẩu vị.
- Đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt bếp để nguội
- Hẹ, hành lá, ớt thái nhỏ
- Sốt nguội, trứng nguội thì xếp trứng vào hộp, đổ sốt vào rồi rắc hẹ, hành, ớt, vừng rang lên trên. Đóng kín nắp để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm là ăn được. Nước sốt dùng không hết có thể luộc thêm trứng để ngâm rồi ăn tiếp luôn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
50g thịt nạc
25g hẹ
1 quả trứng gà
1 quả ớt ngọt
Xốt mayonnaise
Và các gia vị khác
Quy trình chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn. Sau đó, ướp thịt với một chút tiêu, nước mắm, đường, hành khô.
Hẹ rửa sạch, cắt bỏ hết lá vàng úa. Sau đó thái nhỏ.
Ớt sừng cắt hạt lựu. Bạn nên nhớ chọn ớt màu đỏ, khi tráng lên trứng nhìn rất ngon mắt.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho hẹ, nước mắm, sốt mayonnaise vào đánh đều, nhuyễn với nhau.
Bước 2: Thực hiện rán trứng
Đun nóng chảo không dính, cho vào một chút dầu ăn, cho thịt vào xào săn rồi trải đều lên mặt chảo, sau đó đổ trứng vào tráng đều, rắc ớt sừng lên trên. Đậy vung lại rán trong khoảng 2 phút cho trứng chín thì tắt bếp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất