Thêm chút nước đặc biệt này, thịt bò xào lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại

2021-04-13 15:00
- Trước khi xào, ướp thịt bò với thứ nước này, đảm bảo thịt bò mềm tan, thơm ngon như được chế biến bởi đầu bếp 5 sao.

Thịt bò có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, kho. Nhưng có lẽ món thịt bò xào là món đơn giản, nhanh gọn và phổ biến nhất. 

Bia chính là thứ nước đặc biệt để ướp thịt bò 

Thế nhưng, thịt bò xào như thế nào là ngon nhất thì mỗi người lại có một cách làm riêng. Chị em thử làm thịt bò xào làm theo cách này không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, mà miếng thịt lại vô cùng mềm, ngọt, cắn một miếng là tan ngay trong miệng. 

Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành những lát mỏng. Để miếng thịt bò không bị dai, bạn hãy thái ngang thớ thịt. 

Ướp bia vào thịt bò cùng các gia vị khác sẽ giúp thịt thơm, mềm 

Thông thường, món thịt bò đem xào không cần phải ướp gia vị trước. Thế nhưng, nếu dùng loại "gia vị" đặc biệt này để ướp sẽ cho thịt bò mềm, tươi và khử được mùi hôi. Ngoài ra, hương vị của nó cũng khiến cho món ăn khi chế biến trở nên thơm và dậy vị hơn. Loại gia vị đặc biệt này chính là bia. 

Có thể xào thịt bò cùng tỏi hoặc thêm rau vào như bình thường 

Vì vậy, bước tiếp theo là cho thịt bò đã thái mỏng vào tô, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ và đặt trong tủ lạnh khoảng 4 giờ. 

Sau khi ướp xong, bạn đem thịt bò ra xào như bình thường, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan hoặc khổ qua để món ăn thêm phần ngon miệng. 

Vậy là chị em đã có món thịt bò xào thơm ngậy, mềm tan và ngon xuất sắc rồi.  

 

Theo Gia đình & Xã hội

qc-mypoint