Giòn ngon gỏi rau muống heo quay

Emdep.vn - Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.

Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.  

 

Nguyên liệu:  

- 150gr thân rau muống (đã bỏ phần thân già và lá)  

- 250gr thịt ba chỉ  

- Đậu phộng (lạc)  

- Gia vị ướp thịt: ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu.  

- Gia vị làm sốt: 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh, 1 quả ớt cay, 3 nhánh tỏi đập giập.  

Cách làm:  

- Rau muống rửa sạch, chẻ nhỏ phần thân, cho vào tô đựng nước lạnh cho giòn. Vớt rau ra để ráo.  

- Thịt ba chỉ luộc sơ, nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.  

       

- Dùng cây nhọn đâm nhiều lần trên da heo. Ướp thịt ba chỉ với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng cho thấm.  

       

- Mang ra, nướng trong lò chế độ 2 lửa ở nhiệt 250 độ C trong 45 phút.  

- Thái thịt heo thành những miếng nhỏ.  

- Đậu phộng rang vàng rồi đâm nhỏ.  

       

- Cho thịt heo, rau muống và các gia vị vào tô rồi trộn đều.  

gỏi rau muống

(Theo Sài Gòn ẩm thực)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm