Giòn ngon gỏi rau muống heo quay

2016-12-08 14:54
- Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.

Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.  

 

Nguyên liệu:  

- 150gr thân rau muống (đã bỏ phần thân già và lá)  

- 250gr thịt ba chỉ  

- Đậu phộng (lạc)  

- Gia vị ướp thịt: ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu.  

- Gia vị làm sốt: 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh, 1 quả ớt cay, 3 nhánh tỏi đập giập.  

Cách làm:  

- Rau muống rửa sạch, chẻ nhỏ phần thân, cho vào tô đựng nước lạnh cho giòn. Vớt rau ra để ráo.  

- Thịt ba chỉ luộc sơ, nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.  

       

- Dùng cây nhọn đâm nhiều lần trên da heo. Ướp thịt ba chỉ với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng cho thấm.  

       

- Mang ra, nướng trong lò chế độ 2 lửa ở nhiệt 250 độ C trong 45 phút.  

- Thái thịt heo thành những miếng nhỏ.  

- Đậu phộng rang vàng rồi đâm nhỏ.  

       

- Cho thịt heo, rau muống và các gia vị vào tô rồi trộn đều.  

gỏi rau muống

(Theo Sài Gòn ẩm thực)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Viết cho em, cô gái của mùa đông