Gái đoảng học ngay 'skill' bóc bánh chưng 'kinh điển' chấp hết 3 ngày Tết vào bếp

2021-01-30 15:00
- Hội gái đoảng không muốn tiếp tục bóc bánh chưng "thất bại toàn tập" như các năm trước, hãy học ngay vài "skill" đơn giản dưới đây.

Chỉ còn khoảng 14 ngày nữa là đến Tết! Nếu như mỗi năm các chị em, nhất là hội gái đoảng cứ đến Tết là ngao ngán vì bị cả nhà "sỉ vả" do chẳng phụ giúp được việc gì trong căn bếp. Thậm chí, họ còn đụng đâu hỏng đó, đến cả việc đơn giản như bóc bánh chưng thôi cũng chẳng xong.  

Vỗn dĩ, bánh chưng là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong những ngày Tết, nhất là với người miền Bắc. Để có một mâm cỗ Tết thật đẹp, nhất định không thể thiếu đĩa bánh chưng. Cho nên, nếu hội gái đoảng không muốn tiếp tục mất mặt như các năm trước, hãy học ngay vài skill bóc bánh chưng dưới đây.  

Bước 1: Lấy bánh chưng ra, tháo lạt và bọc sạch lá trên một mặt bánh.  

Bước 2: Chọn cọng lạt to rồi tước nhỏ ra thành nhiều sợi, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.  

Sau đó, xếp chéo từng dây lạt lên trên mặt bánh bằng việc đặt lạt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt, lần lượt thành 8 cánh hình rẻ quạt. Chú ý để các sợi giao nhau tại tâm bánh.  

Bước 3: Chọn 1 chiếc đĩa rồi đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ và lật ngược lại, tiếp tục bóc sạch vỏ mặt bánh sau.  

Bước 4: Lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ cắt qua thân bánh. Chú ý kéo từng sợi dây theo thứ tự dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.  

Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài mà nên kéo ngang bánh.  

Vậy là bạn đã có đĩa bánh chưng được cắt đẹp mắt rồi! Học được rồi vậy Tết này hãy trổ tài ngay nhé.  

 

Theo Vietnamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học