Gà nấu nấm bổ dưỡng, ngon miệng cho mâm cơm tất niên
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà nấu nấm:
+ 250 gram thịt gà (thịt má đùi gà)
+ 3 củ hành tím
+ 100 gram bắp bao tử
+ 100 gram cà rốt
+ 50 gram nấm đông cô
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 trái dừa tươi
Cách làm món gà nấu nấm:
1. Gà rửa sạch, thái miếng vừa, để ráo. Hành củ lột vỏ, rửa sạch.
2. Ngâm nấm đông cô trong nước 7 phút, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa bông hoa. Bắp bao tử rửa sạch, để ráo.
3. Ướp gà với gia vị bột nêm, đường, muối, tiêu và hành tím giã nhuyễn trong 20 phút.
4. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành tím rồi cho thịt gà vào xào săn lại.
5. Cho thịt gà vào nồi rồi cho nước dừa vào. Tiếp theo đó là cà rốt vào nấu trên lửa vừa.
6. Khi nồi thịt gà sôi lên, cà rốt vừa chín tới thì lần lượt cho bắp bao tử và nấm đông cô vào nấu khoảng 15 phút nữa. Sau đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc gà hầm ra tô và dùng nóng. Thịt gà mềm, kết hợp với nấm, cà rốt, bắp non vừa thơm, vừa giòn, hòa lẫn với nước dừa thanh ngọt tạo nên món ăn rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với món gà nấu nấm này.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất