Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ "đổ gục" trước món bánh dẻo siêu ngon này!

2017-09-02 10:00
- Bánh mềm dẻo, nhân đậu đỏ cực kì ngon miệng, thưởng thức cùng chén trà xanh rất hợp vị.

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ:
Phần nước đường bánh dẻo:
- 1 lít nước, 10gr nước cốt chanh, 500gr đường phèn, 500gr đường kính trắng
Phần vỏ bánh dẻo:
- 700gr nước đường đã nấu ở trên, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 1 thìa dầu ăn, 350gr bột bánh dẻo.
- 500gr nhân đậu đỏ
- Khuôn bánh trung thu Singapore
 
Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ như sau:
1. Nấu nước đường:
- Bạn cho nước và đường phèn vào nồi, khuấy đều rồi bật bếp nấu cho đường phèn tan hết, trong quá trình nấu nước đường không được khuấy đảo nhé, tránh cho nước đường bị lại đường. Đường phèn sau khi tan hết mới cho đường kính vào nấu tiếp, tới khi nước đường sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút, tiếp đến bạn cho nước cốt chanh 1 quả chanh và nấu khoảng 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

2. Làm vỏ bánh dẻo:
- Bạn cho nước đường vào 1 cái tô to, thêm dầu ăn, dầu hoa bưởi và khuấy đều, sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều.

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

- Lau sạch bàn hoặc bạn có thể sử dụng tấm silicon trải lên mặt bàn, cho nguyên liệu vừa trộn ra bàn và bắt đầu nhồi bột, kéo bột từ trong lòng ra và miết cho tới khi bột mịn dẻo, không còn lợn cợn là được. Nếu bột bị ướt, bạn cho thêm bột khô vào nhé!

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

3. Làm nhân đậu đỏ:
+ Đậu đỏ ngâm với nước nóng qua đêm cho mềm. 
+ Đậu đỏ sau ngâm cho vào nồi luộc chín.
+ Cho đậu đã chín vào máy xay sinh tố cùng với nước, xay nhuyễn mịn, lọc đậu qua rây để loại bỏ bã đậu.
+ Cho đường và dầu ăn vào trộn cùng đậu, bật lửa nhỏ vừa, sên đậu khoảng 3-4 phút thì tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào, khuấy đều, sên tiếp 5 phút thì cho bột ngô hòa cùng chút nước, đổ thêm đường hoặc mạch nha, sên từ từ ở mức lửa nhỏ đến khi nhân đậu sệt lại thành 1 khối mịn là được. Tắt bếp và để nguội. 
- Chia nhân đậu đỏ mỗi viên 50gr. (Cho khuôn bánh 150gr, cứ 2 phần bột thì 1 phần nhân để chia ra các bạn nhé, phần vỏ bánh bạn chia 100gr/cái.)

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

4. Đóng bánh

- Bạn ấn dẹt miếng bột và đặt nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại cho kín, sau đó xoa 1 chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính, rắc 1 chút bột và lắc đều cho khuôn bám đều 1 lớp mỏng, gõ cho bột rơi bớt ra nhé!
- Cho bánh vừa gói vào khuôn và ép chặt các góc, sau đó nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn, ta đã được chiếc bánh dẻo đầu tiên rất đẹp mắt rồi đấy, bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu nhé!

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

- Bánh sau khi làm xong thì cho vào khay + túi đựng bánh, hàn kín miệng túi lại, cho vào hộp là có thể bảo quản được 3-4 ngày.
Thành phẩm: 
Bánh mềm dẻo, nhân đậu đỏ cực kì ngon miệng, thưởng thức cùng chén trà xanh rất hợp vị.

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Bánh làm chẳng hề khó, giờ thì bạn có thể đem tặng cho người thân và bạn bè của mình rồi đấy.

Dù không thích bánh dẻo nhưng bạn chắc chắn sẽ đổ gục trước món bánh dẻo siêu ngon này!

Bánh dẻo để sang ngày thứ 2 ăn là ngon nhất vì lúc này vỏ bánh đã thấm nước đường, sẽ chuyển màu trong hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ này nhé!
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão