“Đổi gió” với mứt dừa non sầu riêng tuyệt ngon trong dịp Tết.

Hồng Vân 2020-01-10 13:17
- Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những loại mứt cổ truyền thì mứt dừa non sầu riêng là một gợi ý rất tuyệt vời cho bạn để đãi khách trong dịp Tết này đấy.

Nguyên liệu:

1kg dừa non

300g sầu riêng

1 thìa cà phê Vani

300g Đường kính trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế dừa non rửa sạch và gọt lớp vỏ nâu còn bám xung quanh dừa đi. Sau đó hãy cắt dừa thành những miếng dài, mỏng, vừa ăn.

Với sầu riêng tiến hành bóc lấy cơm sầu riêng và tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn dừa non với sầu riêng cùng đường kính và vani. Sau đó ngâm hỗn hợp vừa trộn trong 1 tiếng đồng hồ cho dừa ngấm đường, vani, khi thấy nước đường xâm xấp mặt dừa là được.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dừa vào sên với lửa nhỏ. Đảo đều tay trong 20 phút cho đến khi thấy dừa khô, đường bám đều quanh miếng dừa là đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa non sầu riêng. Bắc chảo xuống, để mứt nguội là có thể dùng được.

Để bảo quản mứt được lâu và không bị chảy nước hãy cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Khi dùng thì lấy ra.

Yêu cầu đối với sản phẩm:

Mứt dừa non dẻo vị sầu riêng có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô.

Uống tách trà và nhâm nhi món mứt béo ngậy của dừa và thoảng vị sầu riêng chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy khó quên vị đặc trưng của món mứt độc đáo này. Chúc các bạn thành công!

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint