Đổi bữa với cơm cuộn xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cơm và gia vị cơm - Làm khoảng 14 nắm cơm
- 2 chén cơm (cơm sushi)
- Muối biển
- 1/2 muỗng dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt vừng nướng
Phần gói
- Rau diếp
- Lá tía tô
- Lá rau cải xoăn
- Lá rau cải thìa
- Bắp cải xanh
- Cải thảo
Nước chấm
- Tương ớt sốt thịt bò
- Sốt cá ngừ cay Hàn Quốc
Cách thực hiện:
1. Nếu bạn sử dụng lá rau xanh tươi, hãy rửa sạch rau dưới vòi nước chảy. Tùy thuộc vào cách bạn ăn, bạn có thể cắt bỏ cuống để dễ gấp rau hơn.
Nếu bạn sử dụng lá rau hơi cứng (ví dụ lá bắp cải), bạn có thể hấp lá rau trước. Đây là cách hấp bắp cải:
- Gọt vỏ và loại bỏ bất kỳ lớp bên ngoài của bắp cải.
- Cắt bắp cải thành phần tư
- Cắt bỏ lõi bắp cải và cắt theo chiều dài bắp cải để loại bỏ những cọng cứng.
- Tách lá bắp cải ra.
- Rửa sạch lá bắp cải dưới vòi nước chảy.
- Đun một ít nước trong nồi hấp và để lửa vừa. Sau khi nước sôi, cho lá bắp cải vào nồi hấp. Hấp lá cho đến khi lá mềm, khoảng 10 phút.
- Lấy nồi hấp ra khỏi bếp và để nguội lá trong khoảng 5 phút sau đó nhẹ nhàng giũ sạch nước còn sót lại ở lá.
2. Cho các thành phần gia vị cơm và cơm trong một bát sạch và trộn đều. Lấy một ít cơm và lăn cơm thành quả bóng nhỏ.
3. Cho cơm đã nắm tròn lên lá rau, sau đó phủ sốt cá ngừ lên cơm. (Bạn có thể đặt nước sốt bên trong lá hoặc bên ngoài lá tùy thuộc vào cách bạn cuộn, bọc hoặc ăn).
Lưu ý:
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chuẩn bị tất cả các loại rau lá, gạo và nước sốt vào các thời điểm khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bảo quản các loại rau lá khô đã rửa sẵn và cho vào trong hộp, để tủ lạnh trong vài ngày. Ngoài ra, nước chấm có thể dùng được trong một vài ngày cho đến một tháng.
- Có thể ăn cơm nóng hoặc cơm ở nhiệt độ phòng (theo sở thích của bạn), vì vậy bạn có thể lên kế hoạch sao cho phù hợp.
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất