Đem tôm nấu cùng đậu phụ và mướp sẽ có ngay món canh ngon ngọt hấp dẫn, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể ngày giao mùa

Emdep.vn - Không khí lạnh năm nay đến rất nhanh, hãy cùng sưởi ấm cho bữa cơm gia đình bằng món canh tôm đậu phụ đậm đà bạn nhé!

Không khí lạnh năm nay đến thật nhanh. Thời tiết ngày càng lạnh hơn và mọi người đã mặc thêm áo ấm. Mùa thu lạnh hanh khô, nhiều người lại quên uống nhiều nước để bổ sung độ ẩm cho cơ thể. Các bà nội trợ hãy nấu những món canh hấp dẫn để giúp các thành viên trong gia đình bổ sung nước và vitamin nhé.

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Canh tôm đậu phụ là món canh thơm ngon, đậm đà giúp bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất trong mùa thu hanh khô. Không những thế, đây là món canh đơn giản, dễ làm lại ít béo, thích hợp với tất cả mọi người.

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400 gam tôm tươi

- 1 quả mướp

- 1 miếng đậu phụ

- 1 quả trứng

- 5 gam tinh bột ngô

- 5 gam muối

 Cách làm:

- Bóc vỏ tôm, thái đậu phụ thành miếng vừa ăn, gọt vỏ mướp, thái thành miếng nhỏ

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

- Cho thịt tôm, tinh bột ngô, muối, lòng trắng trứng vào cối xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh 15 phút. Sau 15 phút, dùng tay nặn hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

- Đun sôi nước trên ngọn lửa vừa, để lửa liu riu, nước sôi lăn tăn, đổ tôm vào nồi để tôm viên chín nhừ. Trong khi chờ viên tôm nổi lên, đổ mướp và đậu phụ đã thái vào nồi, vặn lửa vừa trong 2 phút. Lúc này, trong nồi sẽ nổi bọt, bạn hãy nhanh tay vớt bỏ bọt để nước canh trong. Đun thêm một chút nữa là món canh tôm đậu phụ đã sẵn sàng rồi.

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Món canh tôm đậu phụ đậm đà, nóng hôi hổi chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. 

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Canh tôm đậu phụ, ngọt ngon đậm đà, bảo sao cả nhà không mê mẩn

Lưu ý:

1. Chúng ta đã chuẩn bị một quả trứng nhưng chỉ cần lòng trắng trứng chứ không cần lòng đỏ, vì lòng trắng trứng giúp làm tôm tươi và ngon.

2. Nếu thịt tôm do máy nghiền ra dày và đủ độ sệt thì có thể trực tiếp làm thành viên tôm mà không cần cho vào tủ lạnh.

3. Đặc biệt lưu ý nhiệt độ nước khi luộc chả tôm, nhiều người quen đun nước sôi trước khi đổ viên tôm vào, điều này khiến viên tôm chín quá, mất độ ngon. Khi đun sôi nước, bạn nên để nước sôi liu riu rồi mới thả viên tôm vào để viên tôm chín mềm và ngon như ý.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm