qc-epoint

Đây chính là bí quyết nấu canh cá chép dưa chua thơm ngon mà không hề tanh chút nào!

2018-04-19 09:00
- Với nồi canh cá không tanh, cùng vị chua dịu của dưa và béo mềm của cá sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn!

 

 Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- Dưa chua vừa ăn

- 2 quả cà chua

- Hành lá

- Dầu ăn, đường, hạt nêm, thì là, nước mắm

- Ớt, tỏi, rau sống (Tùy chọn)

Cách thực hiện món canh cá chép dưa chua như sau:

Bước 1: Dưa chua sau khi mua về rửa qua với nước lạnh vắt hết nước cho ráo để tránh vị quá chua của dưa. Cà chua bổ múi cau cho vào nồi xào lên cùng với dưa chua.

Bước 2: Khi dưa chua và cà chua đã xào chín cho 350ml nước lọc vào nồi, thêm 2 thìa hạt nêm để canh vừa miệng hơn khi ăn. Nấu sôi nồi canh khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa.

Bước 3: Trong thời gian đợi canh sôi tiến hành xử lý cá chép. Cá chép rửa sạch, cắt đôi ra và cho lên chảo dầu đang nóng để chiên. Việc chiên qua cá để tránh vị canh có mùi tanh.

 Chiên đều 2 mặt cá chép đến khi hơi xém vàng thì cho ra dĩa.

Bước 4: Khi canh sôi chín đều cho cá đã chiên vào nồi canh nấu trong vòng 7 phút là hoàn thành. Chú ý khi nấu canh trở mặt cá cả 2 bên để cá được chín đều và ngấm vị dưa chua. Sau khi chín cho đầu hành lá vào nồi và cho cá ra dĩa còn canh dưa sẽ cho ra bát để thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm thì là lên cá để cá được thơm ngon hơn.

Canh cá chép dưa chua thơm ngon mà không hề tanh chút nào!

Bước 5: Canh cá chép dưa chua thường sẽ ăn riêng phần cá và phần canh dưa. Để thịt cá thêm đậm đà thì nước chấm là phần không thể thiếu. Nước chấm cá sẽ pha với tỉ lệ: 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt, 4 thìa nước mắm, 1 quả quất, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc.

Thành phẩm:

Canh cá dưa chua không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn!

Món ăn này bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ thêm phần ngon miệng hơn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cá dưa chua này!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry

qc-epoint