Cá chép nấu bầu - thơm ngon, ngọt thịt chẳng tanh tí nào!
Tin liên quan
Dưới đây là cách nấu canh bầu cá chép ngon đúng vị để bồi dưỡng cho cả nhà sau Tết
Nguyên liệu cần có:
- 1 con cá chép khoảng 1 kg
- 1 quả bầu khoảng 700g
- Hành lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cá chép làm sạch, để nguyên vẩy cá, rửa sạch với nước muối, thái cá làm 2 - 3 khúc rồi để ráo.
Bước 2:
Trái bầu gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra làm đôi rồi thái miếng nhỏ dài bằng cỡ ngon tay. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho cá chép vào chiên sơ, để khi nấu cá không bị tanh.
Bước 4.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng mỡ heo hoặc dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho bầu vào xào sơ cùng với chút muối, bột nêm khoảng 5 phút.
Bước 5.
Sau đó, cho nước sôi vào nồi bầu. Khi nồi canh vừa sôi lên thì tiếp tục cho cá chép vào.
Bước 6.
Khi canh sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng, cho hành lá, tiêu và ngò rí vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô cùng nóng. Món canh thanh ngọt, cá thơm thịt rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất