Cuối tuần vào bếp trổ tài làm thăn lợn nướng thơm phưng phức đãi cả gia đình

2021-01-23 07:00
- Món thăn lợn nướng không hề khó, chị em vụng đến mấy cũng có thể làm được ngay.

Thăn lợn nướng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác bất cứ ai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (khẩu phần cho 9-12 người)

- 1,3kg – 1,8kg thăn lợn

- Muối và hạt tiêu đen

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ 

- 2 thìa cà phê hương thảo tươi cắt nhỏ 

- 2 muỗng cà phê xô thơm tươi cắt nhỏ 

- 1,5 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng cà phê vỏ chanh hoặc vỏ cam

Nước thịt

- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu

- 2 muỗng canh bột mì

- 1 chén nước luộc gà ít muối

- 2 muỗng canh kem tươi

Cách thực hiện:

- Bật lò nướng ở 325 độ trước

- Dùng khăn giấy thấm khô thăn lợn và nêm muối tiêu.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng và cho thăn lợn vào chảo. Khoảng 2 phút lật thăn lợn sao cho thăn lợn chín đều.

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

- Chuyển thịt lợn vào chảo rang. Để nguội một vài phút để thăn lợn không quá nóng.

- Trong khi đó lấy một bát nhỏ, khuấy đều 1 muỗng canh dầu ô liu với cỏ xạ hương, hương thảo, xô thơm, tỏi và vỏ chanh.

- Đổ hỗn hợp lên khay nướng rồi dùng tay dàn đều hỗn hợp.

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

- Đưa một nhiệt kế đầu dò của lò nướng vào giữa khu vực giữa của thăn lợn (nếu bạn không có, hãy sử dụng nhiệt kế đầu dò tiêu chuẩn để kiểm tra nhiệt độ).

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

- Nướng thịt lợn trong lò đã được làm nóng trước cho đến khi tâm nhiệt kế xác nhận là 145 độ C và nướng trong khoảng 50-70 phút.

- Lấy thịt nướng ra khỏi lò.

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

- Pha hỗn hợp nước thịt rồi thưởng thức.

Cuối tuần trổ tài làm thăn lợn nướng đãi cả nhà

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền/Theo Cookingclassy

qc-mypoint