Cuối tuần tôi nấu canh mướp đậu phụ trong 5 phút, vừa thơm ngon ngọt mát lại còn giúp eo thon
Tin liên quan
Mướp là loại rau không thể thiếu trong mùa hè. Kết hợp mướp với đậu phụ, bạn sẽ có được món canh mát đến tận ruột gan mà lại rất giàu dinh dưỡng. Đây chính là món canh không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng nực, chán cá, chán thịt. Canh mướp đậu phụ cũng là món canh ít béo, ít calo, cho nàng vòng eo thon thả. Những người muốn giảm cân có thể ăn món canh này thường xuyên thay cho các đồ ăn khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g mướp hương
- 200g đậu phụ
- 5g hành lá xắt nhỏ
- Muối, hạt nêm
Chú ý: Hãy chọn đậu phụ mềm, mới làm, mướp tươi để có món canh ngon, đã miệng nhất.
Cách làm:
- Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau đó, gọt vỏ mướp, rửa sạch mướp sử dụng một công cụ để cắt lớp da xanh bên ngoài và rửa sạch với nước.
- Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu sau đó đổ mướp vào xào trong 1 phút.
- Thêm chút nước và muối vào nồi.
- Sau đó đổ đậu phụ, nước vào nồi và và đun sôi trên lửa lớn.
- Rắc hành lá đã thái vào nồi. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu đen xay để món canh thêm hấp dẫn.
Món canh mướp đậu phụ thơm ngon, ngọt mát đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất