Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo
Tin liên quan
Bắp cải hấp cuộn thịt, nấm cùng nước sốt ngon tuyệt là món ăn vừa đẹp mắt vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8 lá bắp cải
- 1 củ cà rốt dài
Nguyên liệu làm nhân:
- 4 cây nấm hương khô, ngâm nước
- 200g thịt lợn hoặc thịt bò hay thịt gà băm
- 1 cọng hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- một nhúm bột ngũ vị hương
- một nhúm đường
- một chút dầu mè
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 3 muỗng canh nước nấm
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng cà phê bột bắp
Cách thực hiện:
- Chần lá bắp cải trong nồi nước sôi cho đến khi lá bắp cải bắt đầu héo (không quá 20 giây). Để ráo nước và để sang một bên.
- Dùng dao gọt rau củ để gọt vỏ củ cà rốt. Chần trong vài giây sau đó để ráo nước.
- Vắt hết nước thừa trong nấm hương (giữ lại phần nước ngâm nấm để dùng sau). Thái nấm thành những miếng nhỏ.
- Cho nấm, thịt băm và tất cả gia vị vào bát. Trộn đều.
- Đặt ⅛ phần nhân vào giữa lá bắp cải. Bọc nó thành hình trụ.
- Lấy một miếng cà rốt dài để buộc bắp cải lại. Lặp lại cho đến khi làm xong hết bắp cải.
- Đặt các cuộn bắp cải vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trong 10 phút.
- Nếu bạn không có tủ hấp, hãy đặt một chiếc bát nhỏ vào giữa một chiếc nồi hoặc chảo lớn. Đổ nước vào nồi hoặc chảo (không đổ ngập). Sau đó đặt đĩa lên trên bát rồi hấp theo cách thông thường.
- Trong khi đợi bắp cải cuộn chín, trộn 3 muỗng canh nước nấm với dầu hào và bột bắp. Khuấy đều.
- Đun nóng nước sốt trên lửa lớn. Tắt bếp ngay khi nó đặc lại. Đổ nước sốt lên bắp cải cuộn. Ăn khi còn nóng.
Lưu ý:
Bạn có thể giữ cuộn bắp cải sống, đã bọc trong tủ lạnh đến 24 giờ. Kéo dài thời gian hấp lên 12 phút nếu vừa lấy ra từ tủ lạnh.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất