Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo

Emdep.vn - Chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay món bắp cải hấp cuộn thịt nấm siêu ngon!

Bắp cải hấp cuộn thịt, nấm cùng nước sốt ngon tuyệt là món ăn vừa đẹp mắt vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 8 lá bắp cải

- 1 củ cà rốt dài

Nguyên liệu làm nhân:

- 4 cây nấm hương khô, ngâm nước

- 200g thịt lợn hoặc thịt bò hay thịt gà băm

- 1 cọng hành lá, thái nhỏ

- 2 muỗng cà phê xì dầu

- một nhúm bột ngũ vị hương

- một nhúm đường

- một chút dầu mè

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 3 muỗng canh nước nấm

- 1 muỗng canh dầu hào

- ½ muỗng cà phê bột bắp

Cách thực hiện:

- Chần lá bắp cải trong nồi nước sôi cho đến khi lá bắp cải bắt đầu héo (không quá 20 giây). Để ráo nước và để sang một bên.

- Dùng dao gọt rau củ để gọt vỏ củ cà rốt. Chần trong vài giây sau đó để ráo nước.

Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt, nấm lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo

- Vắt hết nước thừa trong nấm hương (giữ lại phần nước ngâm nấm để dùng sau). Thái nấm thành những miếng nhỏ.

- Cho nấm, thịt băm và tất cả gia vị vào bát. Trộn đều.

Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt, nấm lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo

- Đặt ⅛ phần nhân vào giữa lá bắp cải. Bọc nó thành hình trụ.

- Lấy một miếng cà rốt dài để buộc bắp cải lại. Lặp lại cho đến khi làm xong hết bắp cải.

Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt, nấm lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo

- Đặt các cuộn bắp cải vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trong 10 phút.

- Nếu bạn không có tủ hấp, hãy đặt một chiếc bát nhỏ vào giữa một chiếc nồi hoặc chảo lớn. Đổ nước vào nồi hoặc chảo (không đổ ngập). Sau đó đặt đĩa lên trên bát rồi hấp theo cách thông thường.

- Trong khi đợi bắp cải cuộn chín, trộn 3 muỗng canh nước nấm với dầu hào và bột bắp. Khuấy đều.

- Đun nóng nước sốt trên lửa lớn. Tắt bếp ngay khi nó đặc lại. Đổ nước sốt lên bắp cải cuộn. Ăn khi còn nóng.

Cuối tuần rảnh rỗi trổ tài làm bắp cải hấp cuộn thịt, nấm lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo

Lưu ý:

Bạn có thể giữ cuộn bắp cải sống, đã bọc trong tủ lạnh đến 24 giờ. Kéo dài thời gian hấp lên 12 phút nếu vừa lấy ra từ tủ lạnh.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm