Cuối tuần mẹ làm món bánh bột mỳ trứng chiên bọc đường cho cả nhà nhâm nhi ấm bụng nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món bánh bột mỳ trứng chiên bọc đường gồm:
- Bột mỳ: 300 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Đường: 150 gr
- Nước cốt dừa
- Hành lá, chanh
- Muối
Cách làm món bánh bột mỳ trứng chiên bọc đường như sau:
Bước 1: Cho bột mỳ ra tô lớn, cho vào lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cơm nước cốt chanh + 50 gr đường + 1 chút dầu ăn + một chút nước, đảo đều.
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào tô bột, tiếp tục trộn đều rồi nặn thành một khối bột mịn, cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Khi bột đã dẻo quánh, các bạn nặn thành những thanh dài như thanh quẩy, rồi dùng dao cắt ra thành từng đoạn.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho tương đối nhiều dầu ăn, cho bánh vào chiên cho chín vàng, rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho số đường còn lại vào chảo, cho vào một chút nước + một chút muối, đun với lửa to, khi đường sôi và hơi quánh lại, cho hành vào đảo đều.
Sau đó cho bánh đã chiên vào sên, đến khi thấy đường kết tinh bám vào thành chảo thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho đến khi bánh khô hẳn và có đường kết tinh bám là được.
Bước 7: Cho bánh ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bột mỳ trứng chiên bọc đường rồi đó.
Món bánh trông thật bắt mắt và khi thưởng thức cúng rất ngon lành.
Vỏ bánh giòn với vị ngọt ngào của đường và mùi thơm của hành khiến chúng ta càng ăn càng thấy nghiền.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất