Thịt vịt

Sả: 3 cây

Ớt tươi: 3 quả

Gia vị: muối, bột nêm, tỏi, đường, nước mắm, hành khô, tiêu…

Giấm trắng, rượu trắng, chanh tươi

Mè (vừng) rang

Nước dừa tươi

Cách làm:

Vịt rửa sạch với nước. Sau đó rửa với dấm hoặc rượu trắng. Bóp sạch để cho thịt vịt không còn mùi. Sau đó bạn có thể lấy chanh tươi và muối sát lại để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Chặt vịt ra miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể lọc lấy thịt. Cho thịt vịt vào tô và trộn với các nguyên liệu: Nước mắm, đường, hạt tiêu, sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Sả rửa sạch đập dập, băm nhỏ

Ớt bỏ hạt thái nhỏ, tùy vào bạn ăn cay như thế nào để cho lượng vừa phải

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho sả và hành khô đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm lên.

Khi sả và hành vàng đều thì cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn sau đó cho chén nước dừa vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ kho đến khi nước hơi cạn thì thử và nêm nếm lại cho vừa ăn. Thấy nước trong nồi cạn sệt thì cho tiêu vào rồi tắt lửa.

Sau khi tắt bếp thì bạn cho thêm 2 thìa mè rang vào và lắc đều lên.