Công thức nấu canh ngao bí xanh không một giọt dầu mỡ, ngon ngọt hấp dẫn lại giúp giải độc và bổ máu
Tin liên quan
Ngao là thực phẩm có giá rẻ, bạn có thể mua ở bất cứ khu chợ, siêu thị nào. Canh ngao bí xanh là món canh ngọt thanh, không dầu mỡ bổ sung vitamin, tăng cường dinh dưỡng cho mỗi thành viên trong gia đình. Không những thế, đây là món canh không chứa dầu mỡ, thích hợp với các bạn gái đang có kế hoạch giảm cân, giữ dáng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/3 quả bí xanh to
- 500gram ngao
- Gừng thái sợi
Cách làm:
1. Ngâm ngao đã mua trước qua nước muối nhạt để ngao nhả hết bùn cát, sau đó cho ngao vào nồi nước sôi, thêm gừng thái sợi, nấu cho đến khi ngao mở nắp là được.
2. Vớt ngao đã nấu chín, sau đó đổ canh ra bát và rửa lại nồi. Gọt vỏ quả bí, dùng dụng cụ nạo bí thành sợi mỏng.
4. Cho nước luộc ngao vào nồi thêm bí xanh vào đun cùng.
5. Dùng thìa vớt bỏ bọt trong nồi canh và nấu khoảng 2 phút để bí xanh bào sợi mềm ra.
6. Đổ ngao đã luộc vào nồi, sau đó nêm muối cho vừa ăn. Bạn nên cho ít muối vào canh vì bản thân ngao đã có vị mặn tự nhiên rồi.
Món canh ngao bí xanh, không một giọt dầu mỡ đã hoàn thành rồi!
Quỳnh Trang/Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất