Công thức làm kẹo Kombucha đang sốt rần rần mạng - dai dai, sần sật, ngọt dịu tốt cho sức khỏe

2018-04-08 06:51
- Người ta vẫn biết đến Kombucha như một loại trà bất tử được tạo nên từ con nấm Scoby, nhưng nay bạn có thể thêm vào danh sách quà vặt của mình món kẹo Kombucha được làm nên từ chính con nấm Scoby, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Các cô nàng công sở chắc hẳn rất quen thuộc với trà Kombucha - loại thức uống bổ dưỡng giúp đẹp da, giữ dáng rất tốt. Nhưng nay đã có công thức làm kẹo Kombucha, giúp các nàng bổ sung vào danh sách quà vặt của mình một món thật ngon và tốt cho sức khỏe.

Công thức làm kẹo Kombucha dai dai, sần sật, ngọt dịu tốt cho sức khỏe

Chủ bếp Dziễm Hương - một chuyên gia về dòng sản phẩm lên men truyền thống và đồ uống Organic cho biết, công thức làm kẹo Kombucha khá đơn giản, thậm chí có thể biến tấu thành nhiều hương vị để phù hợp hơn với sở thích người ăn. Loại kẹo này nếu dùng để nhâm nhi cùng một tách trà đen vào mỗi buổi chiều thì rất hợp.

Công thức làm kẹo Kombucha dai dai, sần sật, ngọt dịu tốt cho sức khỏe

Kẹo Kombucha giòn giòn, dai dai, thơm thơm, ngọt nhẹ rất ngon (Ảnh NVCC)

Công thức làm món kẹo Kombucha dẻo dẻo, thơm thơm này được cô nàng chủ bếp chia sẻ như sau:

Chuẩn bị:

- Cá thể Scoby: 1kg (có thể dùng cá thể Scoby đã qua 2 - 3 chu kỳ, dù tính đàn hồi không tốt nhưng đảm bảo vẫn còn dai và không bị rã).

- 350gram đường (liều lượng đường thêm vào kẹo có thể tùy thuộc vào khẩu vị của từng người, nếu người ăn thích ngọt có thể cho nhiều đường hơn, nhưng lưu ý khong nên cho quá 450gram).

- 200ml nước cam, 30gram vỏ cam thái sợ mảnh 0,1cm (chỉ lấy phần vỏ xanh)

- 1/2 thìa cafe muối.

Chủ bếp cũng lưu ý, có thể dùng cam thay thế bằng 5 - 6 quả tắc, cũng thái sợi vỏ tắc khoảng 0,2cm theo chiều ngược với múi tắc; hoặc 120gram hoa atiso đỏ; hoặc 150gram dứa thái tam giác 2cm theo múi dứa, dày 1cm.

Công thức làm kẹo Kombucha dai dai, sần sật, ngọt dịu tốt cho sức khỏe

Thực hiện:

- Sơ chế, rửa cá thể Scoby sạch trà và bã bám quanh.

- Thái Scoby thành từng miếng cỡ 1x2 cm.

- Cho đường, muỗi, cam, vỏ cam vào trộn đều tay, ướp 2 - 3 tiếng.

- Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp trên sên với lửa thật nhỏ cho đến khi miếng Scoby trong veo, tiếp tục sên đến khi đường sánh lại.

Công thức làm kẹo Kombucha dai dai, sần sật, ngọt dịu tốt cho sức khỏe

Ảnh NVCC

- Sên đến khi đường thật kẹo thì tắt bếp, để nguội rồi cất vào hũ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 10 ngày.

Nếu trong nhà có lò sấy, sau khi làm đến bước sên đường sánh lại thì có thể trải hỗn hợp đều khuôn, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 55 - 66 độ C trong 10 - 16 tiếng. Khi đường khô lại và miếng Scoby ráo, dẻo là có thể lấy ra. Nếu sấy bằng lò sẽ để được bên ngoài 1 tháng, bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung hoàng đạo nổi tiếng là 'thần kiếm tiền', đi đến đâu cũng tạo ra cơ hội làm ăn lớn