Mách các mẹ cách làm kẹo dứa dẻo viên bi chua ngọt thơm lừng cả nhà thích mê

2018-01-16 14:00
- Với cách làm đơn giản, chúng ta đã có đĩa kẹo ăn ngon tuyệt vời rồi đó. Kẹo dẻo thơm có vị chua ngọt dùng nhâm nhi trong những ngày tết rất hợp.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

 Nguyên liệu làm kẹo dứa dẻo viên bi gồm:

- Dứa chín: 1 quả hoặc nhiều hơn tuỳ bạn nhé

- Đường: 120 gr

- Mật ong: 20 ml

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Cách làm kẹo dứa dẻo viên bi như sau:

Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt bỏ lõi.

Bước 2: Các bạn thái dứa thành từng miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, hoặc các bạn có thể băm nhỏ dứa.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Bước 3: Cho dứa đã băm nhỏ vào một tô, cho đường vào ướp, đến khi đường tan chảy hết.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Bước 4: Cho dứa đã ướp đường vào chảo sên với lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó vặn lửa nhỏ liu diu sên cho đến khi nước sền sệt, tiếp tục đổ mật ong vào sên tiếp cho đến khi dứa quánh lại thì tắt bếp.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Bước 5: Múc từng phần nhỏ ra khay có lót màng bọc thực phẩm và được xoa lên một chút dầu ăn.

Bước 6: Đợi cho mứt nguội, dùng tay vê thành tưng viên kẹo tròn, rồi lăn qua một lớp đường hạt nhỏ là xong.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Bước 7: Bỏ mứt vào hũ dùng dần.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kẹo dứa dẻo viên bi rồi.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Với cách làm đơn giản, chúng ta đã có đĩa kẹo ăn ngon tuyệt vời rồi đó.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Kẹo dẻo thơm có vị chua ngọt dùng nhâm nhi trong những ngày tết rất hợp.

Món kẹo dứa dẻo viên bi

Các bạn hãy thử làm món kẹo dứa dẻo viên bi này nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thường xuyên tập 5 bài tập này, bắp tay ngấn mỡ, quá khổ cũng thon dài như nàng thơ Lisa