Mách các mẹ cách làm kẹo dứa dẻo viên bi chua ngọt thơm lừng cả nhà thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kẹo dứa dẻo viên bi gồm:
- Dứa chín: 1 quả hoặc nhiều hơn tuỳ bạn nhé
- Đường: 120 gr
- Mật ong: 20 ml
Cách làm kẹo dứa dẻo viên bi như sau:
Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt bỏ lõi.
Bước 2: Các bạn thái dứa thành từng miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, hoặc các bạn có thể băm nhỏ dứa.
Bước 3: Cho dứa đã băm nhỏ vào một tô, cho đường vào ướp, đến khi đường tan chảy hết.
Bước 4: Cho dứa đã ướp đường vào chảo sên với lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó vặn lửa nhỏ liu diu sên cho đến khi nước sền sệt, tiếp tục đổ mật ong vào sên tiếp cho đến khi dứa quánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Múc từng phần nhỏ ra khay có lót màng bọc thực phẩm và được xoa lên một chút dầu ăn.
Bước 6: Đợi cho mứt nguội, dùng tay vê thành tưng viên kẹo tròn, rồi lăn qua một lớp đường hạt nhỏ là xong.
Bước 7: Bỏ mứt vào hũ dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kẹo dứa dẻo viên bi rồi.
Với cách làm đơn giản, chúng ta đã có đĩa kẹo ăn ngon tuyệt vời rồi đó.
Kẹo dẻo thơm có vị chua ngọt dùng nhâm nhi trong những ngày tết rất hợp.
Các bạn hãy thử làm món kẹo dứa dẻo viên bi này nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất