Công thức làm kem viên chanh leo chua ngọt, mềm mịn như nhung
2017-07-02 11:30
- Chỉ với 4 nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, bạn có thể tự làm món kem chanh leo nhanh chóng, ngon lành hết ý!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem viên chanh leo gồm:
- 300ml kem tươi
- 150gr đường
- 100ml nước cốt chanh leo
- 100gr sữa chua
Cách làm kem viên chanh leo như sau:
Bước 1: Bạn cắt chanh leo làm đôi và lấy phần ruột chanh, sau đó lọc qua rây để lấy 100ml nước cốt chanh leo.
Bước 2: Cho kem tươi vào tô, thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
Bước 3: Khi kem đã bông thì cho sữa chua vào đánh vài vòng cho hỗn hợp hòa đều.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh leo vào, tiếp tục đánh đều và dùng phới dẹt vét thành tô cho sạch, sau đó đánh tiếp vài vòng nữa là xong.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 6: Dùng muôi múc kem thành những viên tròn xinh cho ra ly hoặc bát để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món kem chanh leo thơm ngon, chua ngọt, mát lịm đang chờ bạn thưởng thức rồi đây!
Chỉ với 4 nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức vô cùng đơn giản, còn chần chừ gì mà không trổ tài làm ngay món kem hấp dẫn này cho cả nhà?
Chúc các bạn thành công với cách làm món kem chanh leo này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?