Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món kem sầu riêng của gia đình bạn sẽ mềm mịn, ngậy thơm, ngon hết ý!
2017-06-28 15:00
- Đừng bỏ lỡ mùa sầu riêng cùng món kem hấp dẫn này nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem sầu riêng gồm:
- 300gr thịt sầu riêng
- 300ml sữa tươi
- 250ml kem tươi
- 200gr đường
Cách làm kem sầu riêng như sau:
Bước 1: Trước tiên, bạn tách lấy phần thịt sầu riêng, phần hạt bỏ đi.
Bước 2: Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và thịt sầu riêng cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm chỗ đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên, bạn không cần phải đánh kem bông cứng đâu nhé!
Lưu ý: Món kem sầu riêng ngon hay không là nhờ phần lớn vào việc sử dụng nguyên liệu kem tươi này. Kem tươi không chỉ giúp món kem ngậy thơm hơn mà còn làm kem mềm mịn, ngon chẳng kém ngoài hàng. Các bạn đừng quên nhé!
Bước 4: Khi kem tươi đã bông, bạn rót hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là được.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn, để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn, bạn lấy ra, dùng thìa múc kem thành những viên kem tròn xinh, cho ra ly và thưởng thức.
Thành phẩm:
Kem sầu riêng với hương vị đặc biệt, thơm ngậy, không bị đá dăm, ăn vào mùa hè rất ngon.
Đừng bỏ lỡ mùa sầu riêng cùng món kem hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Sự nhẹ nhàng của người phụ nữ đến từ sự chiều chuộng của người đàn ông