Nguyên liệu:
Gelatin: 10 gram (khoảng 2 lá)
Nước cốt chanh leo: 100 gram (khoảng 4 quả)
- Đường: 80 gram
- Kem tươi: 230 ml
- Nước cốt chanh leo: 80 gram (khoảng 3 quả chanh leo)
- Đường: 80 gram
- Gelatin: 5 gram (khoảng 1 lá)
- Một ít hạt chanh dây dùng để trang trí
Cách làm:
Mang kem tươi cùng với que và bát dùng để đánh kem bỏ vào tủ đá khoảng từ 10 đến 15 phút, sau đó lấy ra đánh cho kem bông mềm. Lưu ý là không được đánh kem đến bông cứng mà chỉ bông mềm thôi để khi trộn với chanh dây kem không bị tách nước.
Bổ đôi chanh dây, dùng thìa nạo lấy hạt cho vào rây, dùng thìa quết cho ra hết nước. Làm hết 4 quả để được khoảng 100gr nước cốt chanh leo. Tiếp theo đó cho đường vào khuấy đến khi đường tan hết rồi vớt hoặc dùng tăm chọc cho hết bọt.
Gelatin ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, vắt sạch nước rồi lại thêm vào một ít nước sôi để nguội, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30s. Lấy gelatin ra, khuấy cho nguội bớt rồi đổ vào phần nước cốt chanh ở trên trộn thật đều.
Sau đó cho phần nước cốt chanh leo và gelatin ở trên vào tô đựng kem tươi đã đánh bông, trộn thật nhẹ nhàng cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.
Cho một ít đường vào nước cốt chanh dây và khuấy đều đến khi đường tan hết
Gelatin bạn cũng ngâm mềm rồi cho một ít nước vào quay vi sóng cho tan hết rồi đổ vào hỗn hợp chanh leo và đường ở trên, khuấy đều cho nguội hoàn toàn rồi đổ lên lớp bánh mousse chanh leo (đã để trong tủ khoảng 3 tiếng cho đông rồi nhé).
Mang hỗn hợp đem cất vào tủ lạnh. Sau khoảng 30 phút, rắc hạt chanh leo lên trên để trang trí rồi lại cho vào tủ lạnh, để cho đông hoàn toàn là có thể ăn.
Sinh tố chanh dây
Nguyên liệu:
– 4 quả chanh dây
– 100ml sữa tươi
– 1 hộp sữa đặc (loại nhỏ)
– 100ml nước lọc
– Đường
– Đá bào
– Dao
– Muỗng
– Rây
– Âu/tô lớn
– Máy xay sinh tố
– Ly
Cách làm:
Bước 1:
– Chanh dây cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột, lọc qua rây để chắt lấy phần nước cốt chanh dây, sau đó hòa thêm 100ml nước lọc vào nước cốt chanh dây.
Bước 2:
– Cho hỗn hợp nước cốt chanh dây vào trong máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và đường (bạn có thể tự gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình), xay cho hỗn hợp thật mịn đều là được.
Bước 3:
– Rót sinh tố ra ly, cho thêm một ít đá vào cho ly sinh tố thêm mát lạnh và thưởng thức thôi!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm