Công thức bất bại nấu phở ngon hơn ngoài quán, cả nhà mê tít
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò chín : 7 lạng
- Thịt bò tái: 5 lạng
- Xương bò 1.5 kg (phải có thì nước mới thơm ngọt đặc biệt)
- Thảo quả 2 quả, hoa hồi 6 cánh, quế 1 đoạn bằng 1-2 ngón tay
- Hành khô 5 củ, gừng 1 củ
- Gia vị, mì chính, nước mắm, đường
- Rau thơm, mùi, hành lá
- Hành tây 2 củ
- Bánh phở 1.5kg
Cách làm:
1. Nấu nước dùng:
- Xương bò trần rửa sạch cho vào 1 nồi to ninh khoảng 5-7 lít nước. Ninh khoảng 2.30 - 3 tiếng ở lửa vừa nhỏ và hớt bọt để nước dùng được trong.
- Thảo quả 2 quả, hoa hồi 6 cánh, quế 1 đoạn bằng 1-2 ngón tay, hành khô 5 củ, gừng 1 củ to, tất cả đem nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ (hành khô và gừng đập dập). Rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương.
- Cho 1 thìa ăn phở gia vị bột canh, 1 thìa cơm mì chính, 1 thìa cơm đường, 1 bát ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
- Thịt bò phần làm bò chín thả vào nồi luộc chín tới không để nhừ rồi thái mỏng bản to.
- Thịt tái thái mỏng ướp chút gừng thái chỉ.
- Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.
Yêu cầu thành phẩm: nước dùng trong, thơm mùi gừng, hồi, quế nhẹ không hắc, ngọt xương, gia giảm vừa miệng thơm mùi nước mắm.
- Hành lá, hành tây, rau thơm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
2. Trình bày và thưởng thức:
- Bánh phở trần qua nước sôi để ráo cho vào bát tô to, cho thịt bò chín, hành rau thơm, rau mùi vào rồi trần thịt bò tái cho vào.
- Chan nước dùng ăn nóng có thêm chút nước béo cho hấp dẫn, cho 1 chút tương ớt nếu bạn thích ăn cay.
Ảnh: Thảo Lê/ Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất