Cho con gà vào nồi cơm điện, 1 tiếng sau được món ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1 con gà mái (1.5kg), 1 nắm nấm hương khô, 1 củ gừng to, 1 nắm hành lá, 1 củ hành boa rô
Nước sốt: 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành, một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà rửa và làm sạch. Sau đó, nhét chân gà vào trong bụng cho gọn, để sang một bên.
Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để áo.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc; gừng cắt lát mỏng. Hành boa rô cắt khúc
Bước 2: Làm nước sốt
Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành cho vào bát, một ít muối, khuấy đều rồi để riêng.
Bước 3: Ướp gà
Chuẩn bị một cái chậu lớn, cho gà đã làm sạch và để ráo vào chậu, cho một ít gừng thái lát vào bụng, dùng nước sốt đã chuẩn bị trước để phết đều lên thân gà, chà xát thật kỹ từ trong ra ngoài để gà ngấm đều nước sốt.
Sau khi đã phết đều, bạn nhồi phần nấm hương đã ngâm mềm và hành lá cắt khúc vào bụng gà. Đổ 2 thìa nước sốt vào bụng gà. Nếu có thời gian bạn có thể ướp trong vòng 30 phút để thịt thơm ngon hơn.
Bước 4: Nướng gà trong nồi cơm điện
Rửa sạch nồi cơm điện và lau khô, lót hành lá, hành boa rô và gừng thái lát xuống đáy. Lưu ý xếp đều để khi cho gà vào, gà không dính xuống đáy.
Cho con gà và nồi cơm điện, đổ nốt nước sốt vào, xoa đều rồi đóng nắp nồi cơm điện lại. Bạn bật nồi cơm điện và nấu trong 1 tiếng. Nếu trước 1 tiếng nút nấu chuyển sang nút warm thì bật lại chế độ nấu.
Sau 1 tiếng, thịt gà nướng đã hoàn thành. Cho thịt gà ra thớt, chặt miếng vừa ăn hoặc bạn cho lên mâm vừa xé vừa ăn cũng rất ngon. Món thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đậm vị, mềm ngọt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất