Chỉ cần nhớ mẹo này, món cá chép om dưa ngon chuẩn vị mà không bị tanh
Tin liên quan
Cách làm món cá chép om dưa như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 500g cá chép
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 chén dưa cải chua
- 4 tép hành lá
- Vài nhánh cần tây
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Xát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Bạn có thể dùng cả con để om hoặc chỉ om phần thân cá, còn đuôi cá và đầu cá dùng để nấu canh.
Cà chua, hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành lá và cần tây thái khúc. Cải chua rửa qua với nước lạnh để giảm bớt độ chua
Bước 2:
Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.
Bước 3:
Trong cái chảo khác, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà chua, hành tây và dưa chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay, và thêm nước lọc vào nồi (lượng nước tuỳ thích).
Bước 4.
Tiếp đó, cho cá đã chiên vào rồi đậy nắp vun lại, om cá trong 20 phút để cá ngấm vị. Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá.
Thành phẩm:
Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, cần tây cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.
Vậy là đã hoàn thành xong cách làm cá chép om dưa cực ngon, chuẩn vị rồi. Hi vọng món ăn này sẽ làm phong phú thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất