Chỉ cần cho thứ này vào, món cay quá đà sẽ bớt cay ngay lập tức
Tin liên quan
1. Rau xanh
Trong rau xanh chứa rất nhiều chất xơ và lượng đường lớn có thể giúp giảm vị cay của món ăn. Vì vậy, một trong những cách chữa cay hữu hiệu đó là cắt nhỏ rau xanh cho vào món ăn bị cay để rau hấp thụ vị cay, từ đó độ cay của món ăn được giảm xuống. Tuy nhiên, bạn cần chọn món rau xanh phù hợp với món ăn đó. Bên cạnh rau xanh, bạn cũng có thể sử dụng các loại củ như khoai tây hay cà rốt. Khi thưởng thức, bạn nhớ vớt rau củ ra nhé!
2. Thêm vị ngọt
Như đã nói ở trên, vị ngọt cũng có thể trung hòa vị cay trong món ăn. Vì vậy để khắc phục món ăn quá cay, bạn hãy cho vào món ăn một chút đường/mật ong để giảm độ cay. Không nên cho quá nhiều, sẽ khiến món ăn có vị lợ khó ăn.
3. Thêm vị chua
Nếu không thích món ăn có vị ngọt, khi lỡ nấu món ăn quá cay, bạn hãy tăng thêm độ chua cho món ăn để trung hòa vị cay bằng cách thêm nước cốt chanh, giấm ăn hoặc sốt cà chua vào món ăn.
4. Thêm bơ hoặc sữa
Người Ấn Độ và Mexico thường dùng kem chua và một loại sốt sữa chua được gọi là “Raita” để làm giảm độ cay. Cách này đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Để làm loại sốt sữa chua này, bạn trộn đều hỗn hợp gồm: muỗng canh sữa chua, kem chua, sữa, nước cốt dừa vào món ăn hoặc thêm các loại phô mai cắt nhỏ. Sau đó cho vào món ăn để giảm vị cay.
5. Thêm các loại hạt
Có thể bạn không biết, các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân cũng rất hữu ích trong việc chữa cay, phù hợp nhất là cho món cà ri quá cay.
6. Thêm nước dùng hoặc thêm các nguyên liệu
Một cách rất tiện lợi nữa đó là thêm vào món cay các nguyên liệu khác của món ăn đang nấu, dĩ nhiên là trừ vị cay. Cách này cũng có thể giảm vị cay của món ăn hiệu quả. Nếu món ăn của bạn là món nước, bạn cũng có thể giảm cay bằng cách đổ thêm nước dùng rồi đun sôi lại lần nữa.
Bora (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất