"Chảy nước miếng" với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xoài dầm cay:
- 2 quả xoài xanh
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh ớt khô
Cách làm xoài dầm cay như sau:
Bước 1:
Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Sau đó, bạn cho xoài vào tô, ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội ngâm xoài nhé). Thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 3:
Hòa tan đường, muối, nước mắm và ớt bột thành hỗn hợp nước sốt mặn ngọt cay cay, nêm nếm theo khẩu vị của bạn.
Bước 4:
Cho xoài vào cái tô to rồi cho chén nước sốt ớt cay vào, trộn đều lên để ngấm gia vị khoảng 10 phút là có thể ăn được
Để xoài giòn ngon và mát lạnh, sau khi trộn gia vị, bạn có thể bọc kín tô xoài, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Thành phẩm:
Thật tuyệt vời khi ngồi tám chuyện với bạn bè bên đĩa xoài dầm giòn giòn, chua ngọt, tê cay đến mê mẩn này phải không?
Mách nhỏ: Bạn nên lựa những trái xoài chín ương, có hình thon dài, vỏ mỏng, trái nở đều và căng. Phần cuống xoài còn tươi, không bị lõm vào thịt. Cắt thử một miếng thấy phần thịt xoài có màu hơi ngả vàng. Khi ăn thử thấy xoài giòn và có vị chua ngọt là được.
Để xoài dầm giòn hơn thì bạn nên gọt vỏ xoài thật mỏng bằng cách dùng dao bào để gọt nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm món xoài dầm cay này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất