Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức món ngon 'nhức nhối' đậu hũ sốt Tứ Xuyên phiên bản Việt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn đã bằm hoặc xay nhỏ
- Đậu hũ non (bạn có thể mua trong siêu thị)
- Dầu hào
- Xì dầu
- Sa tế
- Tổi, hành tím
- Hành lá
- Ớt (Có hoặc không)
- Hạt nêm, mì chính
- Nấm hương
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bóc vỏ tỏi và hành, sau đó bằm nhuyễn cùng với ớt rồi cho ra dĩa nhỏ. Nấm hương ngâm trong vòng 15 phút với nước lạnh, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2: Đậu phụ thái lát khoảng 1-2 cm, chú ý do đậu phụ non rất dễ bị vỡ ra nên khi thái cần nhẹ nhàng để không làm hỏng khoanh của đậu phụ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho hành, tỏi vào xào đến khi dậy mùi và hành, tỏi hơi se vàng là được.
Bước 4: Tiếp cho thịt băm vào chảo đảo đều để thịt được chín kĩ, khi đang xào thịt bạn cho thêm 1/2 thìa hạt nêm vào để thịt được đậm đà hơn.
Bước 5: Sau khi thịt đã chín cho nấm hương vào xào khoảng 5 phút để nấm mềm hơn.
Bước 6: Sau đó cho 2 thìa dầu hào, 2 muỗng xì dầu, 1 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, 100ml nước lọc vào chảo thịt, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Bạn có thể cho thêm ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay.
Bước 7: Cho đậu hũ non vào hỗn hợp đang đun trên chảo, đảo nhẹ tay để nước sốt ngấm hết vào đậu và tránh đậu vị vỡ vụn. Bạn đun khoảng 5 phút để đậu ngấm đều gia vị là được.
Sau khi đậu chín, tắt bếp và cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo qua rồi cho đậu ra dĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Đậu hũ sốt Tứ Xuyên được xem là 1 trong 10 món ngon nổi tiếng của Trung Quốc. Món ăn này còn được “biến tấu” thành món chay được rất người yêu thích. Với biến tấu đơn giản và phù hợp với người Việt không quá cay đậu hũ sốt Tứ Xuyên là một món ăn đổi vị cho gia đình bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất