Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức món ngon 'nhức nhối' đậu hũ sốt Tứ Xuyên phiên bản Việt

Emdep.vn - Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, cay cay, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, chế biến phù hợp với người Việt hãy cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

 

Nguyên liệu:

- 200g thịt lợn đã bằm hoặc xay nhỏ

- Đậu hũ non (bạn có thể mua trong siêu thị)

- Dầu hào

- Xì dầu

- Sa tế

- Tổi, hành tím

- Hành lá

- Ớt (Có hoặc không)

- Hạt nêm, mì chính

- Nấm hương

Ngon  nức vách với đậu hũ sốt tứ xuyên phiên bản Việt

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bóc vỏ tỏi và hành, sau đó bằm nhuyễn cùng với ớt rồi cho ra dĩa nhỏ. Nấm hương ngâm trong vòng 15 phút với nước lạnh, sau đó rửa sạch để ráo.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

 Bước 2: Đậu phụ thái lát khoảng 1-2 cm, chú ý do đậu phụ non rất dễ bị vỡ ra nên khi thái cần nhẹ nhàng để không làm hỏng khoanh của đậu phụ.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho hành, tỏi vào xào đến khi dậy mùi và hành, tỏi hơi se vàng  là được.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Bước 4: Tiếp cho thịt băm vào chảo đảo đều để thịt được chín kĩ, khi đang xào thịt bạn cho thêm  1/2 thìa hạt nêm vào để thịt được đậm đà hơn. 

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Bước 5: Sau khi thịt đã chín cho nấm hương vào xào khoảng 5 phút để nấm mềm hơn.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Bước 6: Sau đó cho 2 thìa dầu hào, 2 muỗng xì dầu, 1 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, 100ml nước lọc vào chảo thịt, đun sôi khoảng 5 phút  thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Bạn có thể cho thêm ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Bước 7: Cho đậu hũ non vào hỗn hợp đang đun trên chảo, đảo nhẹ tay để nước sốt ngấm hết vào đậu và tránh đậu vị vỡ vụn. Bạn đun khoảng 5 phút để đậu ngấm đều gia vị là được.

Ngon  nức vách với đậu hũ sốt tứ xuyên phiên bản Việt

Sau khi đậu chín, tắt bếp và cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo qua rồi cho đậu ra dĩa để thưởng thức.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

 Thành phẩm:

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên được xem là 1 trong 10 món ngon nổi tiếng của Trung Quốc. Món ăn này còn được “biến tấu” thành món chay được rất người yêu thích. Với biến tấu đơn giản và phù hợp với người Việt không quá cay đậu hũ sốt Tứ Xuyên là một món ăn đổi vị cho gia đình bạn.

Ngon  nức vách với đậu sốt tứ xuyên

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm