Chẳng cần lò nướng cũng làm được món cá hồi nướng ngon miễn chê
Tin liên quan
Thơm ngon và đượm hương vị đặc trưng, cá hồi nướng là món ăn hoàn hảo cho ngày nghỉ lễ quây quần bên gia đình. Bạn chỉ mất chừng 20 phút để sơ chế và chế biến món ăn này. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 240g)
- Muối
- Hạt tiêu đen mới xay
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 50g nấm shimeji
- 1 thìa canh bơ không ướp muối
- 1 thìa canh rượu sake
- 2 thìa canh ponzu hoặc nước tương
Cách làm:
- Rắc muối kosher và hạt tiêu đen mới xay lên cả hai mặt của phi lê cá hồi.
- Thái hành tây thành từng lát mỏng, thái nhỏ cà rốt thành từng sợi.
- Cắt bỏ phần dưới cùng của nấm shimeji và nấm shiitake. Thái mỏng 2 loại nấm này thành từng miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị 2 tờ giấy bạc kích thước 30x30, phết bơ mỏng lên tờ giấy bạc.
- Xếp một nửa số lát hành tây và đặt cá hồi lên trên.
- Xếp hai loại nấm và sau đó xếp cà rốt lên trên cá hồi.
- Thêm ½ thìa canh rượu sake và ½ thìa canh bơ lên trên.
- Gói giấy bạc gọn lại gọn gàng và chú ý không để hở.
- Đặt bọc cá hồ lê chảo, không cần thêm nước, đạy vung lại. Cá hồi được nướng trên ngọn lửa vừa trong 2 phút, sau đó nướng tiếp trên ngọn lửa thấp trong 10 phút. Bạn có thể nướng ở lò nướng trong mức nhiệt độ 200 độ C trong 12 - 15 phút.
- Cẩn thận giấy bọc ra và thưởng thức cá hồi với nước chấm ngon tuyệt.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất