Chân giò hầm tưởng ngấy mà thêm nguyên liệu này vào thì thành món ăn vạn người mê
Tin liên quan
Nhiều người cho rằng chân giò hầm là món ăn khá ngấy. Tuy nhiên, việc kết hợp chân giò với đậu nành lại sẽ giúp bạn có được một món ăn ngon tuyệt cú mèo. Đây là món ngon giàu chất đạm, collagen,... cùng nhiều dưỡng chất tốt cho các thành viên trong gia đình bạn.
Đậu nành có mùi thơm riêng, hương vị hấp dẫn rất riêng. Kết hợp chân giò với đậu nành sẽ giúp món ngon này không quá béo, ngấy mà lại có hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Một nửa chiếc chân giò heo
- Nước sốt Teriyaki
- 40gram đậu nành
- Hồi, lá nguyệt quế
- Gia vị
Cách làm:
1. Ngâm đậu nành trước hơn 2 giờ để đậu nành nở ra, mềm dễ nấu.
2. Rửa sạch chân giò, luộc sơ chân giò với gừng để giảm mùi hôi.
3. Cho chân giò, hoa hồi, lá nguyệt quyế vào nồi, thêm gia vị vừa ăn.
4. Rót một lọ nước sốt teriyaki vào trong nồi. Đây là loại nước sốt đa năng, thích hợp với nhiều nguyên liệu. (Nếu không có nước sốt teriyaki, bạn có thể dùng nước tương, muối, rượu nấu ăn để thay thế).
5. Cho đậu nành vào nồi, sau đó thêm nước nóng hầm kỹ.
Món chân giò hầm đậu nành thơm ngon mà không hề ngấy ngán đã sẵn sàng rồi! Chúc bạn thành công với món ăn đầy hấp dẫn này!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất