Chán nướng thịt kiểu cũ, làm ngay thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm nức nhà mà ngon ngất ngây
Tin liên quan
Thịt lợn nướng mềm thơm là món ăn cực kỳ hao cơm. Món thịt lợn nướng không chỉ dễ làm mà còn dễ phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt lợn nướng:
- 1 bát vụn bánh mì Nhật Bản
- 1 thìa canh dầu ăn
- Chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
- 200g thịt thăn
- Muối
- Hạt tiêu đen
-1 - 2 thìa canh bột mì đa dụng
- 1 quả trứng
- 1 củ hành tây
- Rau mùi tây
Nước sốt:
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh mirin
- 1 thìa cà phê rượu sake
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo, thêm chút vụn bánh mì vào xao vàng.
- Thái hành tây và rau mùi tây thành từng nhỏ.
- Dùng búa đập miếng thịt thăn để làm miếng thịt mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp, muối và hạt tiêu lên thịt.
- Rắc bột mì lên miếng thịt thăn.
- Nhúng miếng thịt vào lòng đỏ trứng và vụn bánh mì Nhật Bản.
- Đặt miếng thịt thăn vào lò nướng, nướng trong nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
- Thái thịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn để tạo thành một bát nước sốt.
- Cho hành tây vào một chiếc chảo nông, tưới nước sốt lên trên.
- Đặt thịt nướng lên trên, tưới trứng gà đã đánh tan trên thịt, đun sôi.
Món thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể ăn thịt với nướng tương, salad, đều rất hợp.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất