Chán nướng thịt kiểu cũ, làm ngay thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm nức nhà mà ngon ngất ngây

Emdep.vn - Nếu đã chán món thịt lợn nướng truyền thống thì hãy thử ngay món thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật vừa thơm ngon vừa dễ làm này nhé!

Thịt lợn nướng mềm thơm là món ăn cực kỳ hao cơm. Món thịt lợn nướng không chỉ dễ làm mà còn dễ phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn. 

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn nướng:

- 1 bát vụn bánh mì Nhật Bản

- 1 thìa canh dầu ăn

- Chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)

- 200g thịt thăn

- Muối

- Hạt tiêu đen

-1 - 2 thìa canh bột mì đa dụng

- 1 quả trứng 

- 1 củ hành tây

- Rau mùi tây

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Nước sốt:

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh đường

- 1 thìa canh mirin

- 1 thìa cà phê rượu sake

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo, thêm chút vụn bánh mì vào xao vàng.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Thái hành tây và rau mùi tây thành từng nhỏ.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Dùng búa đập miếng thịt thăn để làm miếng thịt mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp, muối và hạt tiêu lên thịt.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Rắc bột mì lên miếng thịt thăn.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Nhúng miếng thịt vào lòng đỏ trứng và vụn bánh mì Nhật Bản.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Đặt miếng thịt thăn vào lò nướng, nướng trong nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Thái thịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn để tạo thành một bát nước sốt.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Cho hành tây vào một chiếc chảo nông, tưới nước sốt lên trên.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

- Đặt thịt nướng lên trên, tưới trứng gà đã đánh tan trên thịt, đun sôi.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Món thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể ăn thịt với nướng tương, salad, đều rất hợp.

Thịt lợn nướng tảng kiểu Nhật, mềm thơm đúng điệu mà ngon ngất ngây

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa



Xem thêm