Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

2018-02-24 16:00
- Ruốc nấm, canh nấm thì đã quá quen thuộc rồi, ngày cuối tuần rảnh rỗi các mẹ vào bếp chế biến món chân nấm xào cay cho ông xã và cả nhà lai rai nhé. Món này vừa dễ chế biến, ăn ngon lại chống ngán cho cả nhà sau dịp Tết nhiều thịt cá.

Nguyên liệu làm món chân nấm xào cay:

- Chân nấm khô (mua ở các hàng đồ khô, các bạn chọn loại chân nấm to, trắng trẻo, dày thớ)

- Dầu ăn

- Tương ớt

- Gia vị, mì chính.

Cách làm:

Bước 1:

Chân nấm cắt chân bẩn, ngâm nước 1-2 tiếng cho no nước sau đó rửa sạch, vắt ráo nước. Xé thành 4 mỗi chân nấm.

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Bước 2:

Nêm gia vị, cho chân nấm vào chảo. Đảo đều tay cho tới khi xém nấm thì cho dầu ăn (cho nhiều dầu ăn thì nấm mới mềm và ngon hơn các bạn nhé)

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Bước 3:

Tiếp theo bạn nêm tương ớt vào cho vừa ăn.

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Bước 4:

Đảo đều tay, nêm mì chính và tắt bếp xếp ra đĩa

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Lưu ý: Khi xém nấm mới cho dầu, không cho dầu sớm nấm sẽ bị hôi.

Món này vừa dễ chế biến, ăn ngon lại chống ngán cho cả nhà sau dịp Tết nhiều thịt cá... chắn chắn là phải thử phải không các mẹ.

Chân nấm xào cay - món ngon lạ miệng lại giải ngán hiệu quả

Chúc các bạn thành công với món ăn lạ này nhé.

Chủ bêp KTS Thu Hiền

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gương và 10 điều đại kỵ mà bạn nhất định phải biết để tránh điềm gở