Chán ăn luộc, đem ngô đi hấp kiểu này cả nhà có ngay bữa ăn sáng ngon miệng

2021-04-01 08:00
- Với cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm bánh ngô hấp lại thơm ngon bất ngờ.

Nguyên liệu  

- 80gr hạt ngô ngọt, 125 gr sữa tươi không đường, 85gr bột mỳ (loại có tỷ lệ gluten thấp), 1 quả trứng gà.  

Thực hiện  

Bước 1: Chuẩn bị ngô  

Ngô bỏ vỏ, rửa sạch, tách lấy phần hạt và để riêng. Bạn có thể sử dụng ngô ngọt vàng và ngô ngọt trắng đều bánh có thêm chút màu sắc. Tuy nhiên, nếu không có thì sử dụng toàn bộ ngô ngọt vàng cũng không làm thay đổi chất lượng bánh.  

Bước 2: Trộn bột  

Trộn đều bột vớt sữa tươi và trứng sao cho không còn phần bột lợn cợn. Lọc hỗn hợp này qua rây để có được phần bột sánh mịn.  

Sau đó, đổ ¾ phần ngô đã chuẩn bị vào và trộn đều.  

Bước 3: Đổ bột vào khuôn  

Chuẩn bị sẵn một khay thủy tinh chịu được nhiệt. Quết một lớp dầu quanh phần đáy và thành khay. Đổ bột vào trong khuôn và để bột nghỉ trong 20 phút. Đây là lúc vị ngọt trong ngô hòa quyện vào bột, tạo ra hương thơm và vị ngọt nhẹ nhàng, tự nhiên.  

Sau đó, nhẹ nhàng rắc ngô lên bề mặt bột sao cho hạt ngô không bị chìm xuống. Dùng màng bọc thức ăn bọc kín khay bột. Dùng tăm nhọn xăm một vài lỗ lên bề mặt nilon.  

Bước 4: Hấp bánh  

Đun sôi nồi nước, sau đó cho khay vào hấp cách thủy trong ít nhất 25 phút. Sau khi để nguội, nhẹ nhàng đưa bánh ra khỏi khay, cắt thành những thanh nhỏ và thưởng thức.  

 Chúc các bạn thành công!  

 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái khóc?