Chả lá lốt xưa rồi, giờ phải làm chả cuốn lá rau diếp thơm lạ ngon miệng vô cùng

2018-03-14 10:01
- Lá diếp thơm thường được dùng để ăn sống hoặc xào với tỏi nhưng hôm nay hãy thử làm món chả cuốn lá rau diếp thơm nhé.

 Nguyên liệu: 

- 200 g thịt vai 

- 50 g tôm nõn 

- 3 tai nấm hương khô 

- 1 tai mộc nhĩ 

- Lá rau diếp thơm 

- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn 

 Cách làm chả cuốn rau diếp như sau: 

 Bước 1:   

- Rau diếp thơm rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần gân cứng trên lá.             

   

 Bước 2:   

- Thịt vai băm nhỏ, tôm băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ sau đó cho vào bát thịt, nêm thêm muối, hạt tiêu, bột ngọt rồi trộn đều.             

Bước 3:  

- Trải lá rau diếp thơm ra thớt, múc từng muỗng thịt đã trộn vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn để cố định.             

 Bước 4:   

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cuốn vào chiên cho đến chín rồi cho ra đĩa là xong.  

- Rau diếp thơm là loại rau trồng nhanh được thu hoạch, với mùi thơm đặc trưng nên khi làm món chả cuốn tạo nên món ăn với hương vị khá mới lạ. Mùi vị ngon, hấp dẫn sẽ làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn thêm phong phú.    

Theo Ngôi sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả