Canh thịt gà nấu dầu mè đen - đơn giản mà thơm ngon, ngọt thịt đến bất ngờ
2017-11-05 06:03
- Món canh thịt gà nấu dầu mè đen tuy chế biến đơn giản nhưng lại thơm ngon, ngọt thịt dễ ăn, khiến ai cũng yêu thích.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh thịt gà nấu dầu mè đen gồm:
- 1/2 con gà ta
- 1 củ gừng
- 3 thìa dầu mè đen
- 1 bát con rượu trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 xíu bột ngọt hoặc bột nêm
Cách làm canh thịt gà nấu dầu mè đen như sau:
- Bước 1: Thịt à rửa sạch sẽ rồi chặt miếng vừa ăn, gừng cạo vỏ rồi thái lát mỏng.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp cùng với dầu mè, bật bếp đun lửa nhỏ (lưu ý: dầu mè đen rất dễ bị đắng nên bạn phải để lửa nhỏ nhé), cho gừng vào xào tới khi gừng hơi quắt lại.
- Bước 3: Gừng đã quắt, bạn cho thịt gà vào xào, đảo đều cho thịt ngấm dầu mè.
- Bước 4: Thêm lượng nước vừa đủ và nấu cho nồi canh sôi lên tầm 5 phút, sau đó cho rượu trắng vào nấu thêm vài phút nữa, nêm chút gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
- Bước 5: Múc canh thịt gà nấu dầu mè ra tô và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất bổ dưỡng, nước canh ngọt, đậm đà, thơm mùi dầu mè, thịt gà ngọt mềm rất ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á