Cánh gà rang muối giòn ngon, chồng con khen nức nở

2017-07-06 06:00
- Cánh gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn, đậm đà, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt chẳng ai nỡ chối từ.

 

 Nguyên liệu làm cánh gà rang muối gồm:

- 5-6 cái cánh gà
- 3 thìa bột rang muối
- 3 thìa bột chiên giòn
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 cây sả
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng
- Dầu ăn

Cách làm cánh gà rang muối như sau:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi để ráo nước, chặt cánh gà làm 3 đoạn, sau đó cho vào tô ướp cùng chút bột nêm, muối, tiêu trắng khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sả rửa sạch rồi chẻ làm 4, sau đó tước nhỏ 1 chút. Gừng đem thái sợi.

Bước 3: Cho bột chiên giòn vào tô cánh gà, bọc kín màng bọc thực phẩm và xóc đều, sao cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài. 

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu đủ nóng mới cho sả, gừng vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Vẫn chảo dầu đó, bạn gắp từng chiếc cánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu.

Bước 6: Bạn cho cánh gà vào tô sạch, thêm sả + gừng vừa chiên vào, sau đó cho 3 thìa bột rang muối vào xóc đều, sao cho cánh gà bám 1 lớp bột muối bên ngoài là được. Xếp cánh gà ra đĩa rồi thưởng thức.

Lưu ý: Loại bột muối dùng cho món ăn này không phải là loại muối tinh thông thường mà có công thức đặc trưng riêng. Bạn có thể tìm mua "bột muối rang" tại cửa hàng đồ khô, siêu thị lớn hoặc tự làm tại nhà.

Tham khảo công thức làm bột muối rang tại đây.  

Thành phẩm:

Cánh gà rang muối được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn, đậm đà, vỏ ngoài giòn rụm bên trong thịt mềm ngọt chẳng ai nỡ chối từ.

Cánh gà rang muối giòn ngon, ăn hoài không chán

Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà chiên muối này nhé! 

Chủ bếp Hương Giang

qc-epoint
loading...

# Đừng bỏ lỡ

qc-epoint