Canh bí xanh nấu thịt ngọt thanh "giải nhiệt" ngày nóng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g bí xanh
- 300g thịt nạc vai
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
- Hành ngò (tuỳ thích)
Cách làm:
Bước 1:
- Bí xanh rửa sạch, bổ đôi rồi móc bò hết ruột bí sau đó thái miếng nhỏ vừa gắp.
- Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa gắp.
- Hành tím lột vỏ rồi giã dập.
Bước 2:
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vào tao sơ, rồi cho chút bột nêm vào cho thịt ngấm vị.
Bước 3:
- Tiếp theo, cho bí xanh vào đảo đều lên, cho muối, bột nêm và 1 tí đường vào đảo đều lên.
Bước 4:
- Kế tiếp, cho nước nóng vào ngập bí, đậy vun lại và đun trên lửa vừa.
- Đến khi nồi bí sôi lên, bí chín mềm thì nâm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì thêm tiêu và hành ngò vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
- Múc bí ra tô dùng nóng, rất ngon. Vị bí dẻo bùi kết hợp với thịt heo béo thơm tạo nên một món ăn rất đơn giản mà rất ngon.
- Bạn có thể nấu bí với tôm khô hay thịt xay đều ngon.
- Bạn có thể dùng làm món canh hoặc chỉ sử dụng món ăn này mà không dùng cơm, để giảm lượng tinh bột mà rất đủ chất dinh dưỡng.
- Đơn giản, nhanh chóng và đủ chất là phương châm của các bà nội trợ, món này đảm bảo được tiêu chí trên. Bổ sung ngay món này vào thực đơn của cả nhà nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất